TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 10 khách và không thành viên đang online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
IMG 3493 

Đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thươngphát biểu tại hội nghị

Ngày 28/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị Hòa Bình, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị báo cáo, đánh giá, rà soát, xây dựng hệ thống hàng hóa, các trung tâm, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Dự và chủ trì hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương; đại diện Văn phòng điều phối tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện và thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất và kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

      Tỉnh Hòa Bình hiện có hàng trăm mặt hàng nông sản, đặc sản cấp quốc gia, cấp vùng miền... nếu khai thác, phát huy tốt sẽ góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế nông thôn, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới. Hiện, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được tỉnh Hòa Bình triển khai, tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.Trọng tâm của chương trình OCOP tỉnh Hòa Bình là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế của địa phương theo hướng gia tăng giá trị, do các tổ chức kinh tế OCOP tại cộng đồng thực hiện.

Tính đến nay, nhóm sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 420 sản phẩm, được xếp vào 6 nhóm. Có 176 tổ chức/cá nhân đang tham gia sản xuất sản phẩm nông nghiệp nông thôn tại tỉnh. Tuy nhiên, việc xây dựng hệ thống kênh phân phối, các trung tâm, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cũng gặp nhiều khó khăn như: Các nhà sản xuất, hộ kinh doanh chưa thực sự hiểu sâu về chương trình OCOP và những lợi ích mà chương trình mang lại nên mức độ quan tâm còn chưa cao; tiêu chí lựa chọn các sản phẩm OCOP còn chưa cụ thể. Chính vì vậy, việc đánh giá, rà soát, xây dựng hệ thống phân phối hàng hóa, các trung tâm, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm đạt chuẩn, mang tính thực tiễn cao là rất cần thiết. Công tác này không những giúp đánh giá tổng quan thực trạng việc triển khai chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh mà còn là tiền đề xây dựng Chương trình OCOP giai đoạn tiếp theo.

Đối tượng đánh giá, rà soát bao gồm: Sản phẩm OCOP tiềm năng của tỉnh; hệ thống phân phối hàng hóa, các trung tâm, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tiềm năng theo đề xuất của phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố. Phương thức thực hiện: Khảo sát, rà soát, đánh giá các sản phẩm và địa điểm kinh doanh OCOP tiềm năng; căn cứ theo các yêu cầu pháp lý để lựa chọn ra các sản phẩm, các trung tâm, điểm bán hàng phù hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về thực trạng Chương trình OCOP tại tỉnh, ưu điểm, hạn chế trong thực hiện và triển khai; sản phẩm nông lâm thủy sản, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh; các chủ thể sản xuất; công tác xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tại tỉnh Hoà Bình; vấn đề xây dựng hệ thống phân phối hàng hóa, các trung tâm, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh; hình thức xây dựng kênh phân phối; các mô hình kênh phân phối truyền thống; mô hình lựa chọn; nhóm sản phẩm áp dụng OCOP; tiêu chí về trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; đề xuất xây dựng hệ thống phân phối, các trung tâm, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: phòng Quản lý công nghiệp

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

Banner vuong attp 
 hoidap copy
 ykien123

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212