kncchcm19
 Đoàn công tác của Sở Công Thương Hòa Bình  thăm gian hàng, sản phẩm  trưng bày của tỉnh Hòa Bình tại Hội nghị

Từ ngày 26 - 29/9, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. UBND TP. HCM phối hợp Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và 45 tỉnh, thành năm 2019-2020.

Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình do đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo phòng Quản lý thương mại thuộc Sở Công Thương.

Hội nghị là nơi giao lưu giữa nhà sản xuất và nhà phân phối; Qua đó phát huy vai trò định hướng hoạt động sản xuất, chuyển dịch từ "sản xuất cái mình có" sang "sản xuất cái người tiêu dùng cần". Chương trình hợp tác thương mại nhằm phát huy hiệu quả tích cực, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước, tạo được mối quan hệ hợp tác toàn diện trên lĩnh vực thương mại giữa TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Hội nghị, Sở Công Thương các tỉnh, thành tổ chức quảng bá, trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng riêng có. Hoạt động này thu hút gần 2.350 đơn vị tham gia. Trong đó, có 588 doanh nghiệp trưng bày 449 gian hàng, giới thiệu hơn 2.000 sản phẩm thuộc các ngành công nghiệp, các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, nông sản, đặc sản địa phương, thực phẩm, rau, củ, quả; thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng. Cùng với đó là sự tham gia của 1.458 doanh nghiệp cung ứng và 883 doanh nghiệp thu mua, gồm: 42 đơn vị phân phối hiện đại, 100 doanh nghiệp đầu mối xuất khẩu, 140 nhà hàng đạt chuẩn du lịch, 120 khách sạn chuẩn 3 sao trở lên, 167 doanh nghiệp suất ăn công nghiệp, 314 bếp ăn tập thể trên 500 suất ăn/ngày.

Tỉnh Hòa Bình có hơn 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tham gia và gửi sản phẩm, ấn phẩm, tờ rơi… trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội nghị, nhằm mục tiêu mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, công nghệ phẩm, thực phẩm chế biến thông qua các nhà phân phối thương mại chủ lực của TP.HCM và các tỉnh trong cả nước.

Nguồn: phòng Quản lý thương mại

banner-attp-1