sdqnxg
 Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình và lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Tây Ninh, Bình Định kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản thực phẩm với lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh

Ngày 31/8/2019, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm, với chủ đề tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam; hỗ trợ gắn kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối. Dự hội nghị đoàn Hòa Bình có đồng chí Phạm Tiến Dũng – Giám đốc Sở Công Thương và lãnh đạo 01 số phòng chuyên môn thuộc Sở.

Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động liên kết các vùng miền, trao đổi hợp tác tiêu thụ hàng hóa giữa các doanh nghiệp của các tỉnh khu vực phía Bắc; hỗ trợ các doanh nghiệp/hợp tác xã/cơ sở sản xuất sản phm OCOP, sản phm nông sản, đặc trưng tiêu biểu của các tỉnh/thành phố tìm kiếm, mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phm. Tại hội nghị, đại diện các tỉnh đã chia sẻ về cách làm của tỉnh mình trong xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản. Ngoài vấn đề cốt lõi là các đơn vị sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm, các cơ quan quản lý nhà nước cần quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp cải tiến mẫu mã bao bì, gắn tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm, đồng thời thường xuyên tổ chức các hội chợ, tích cực định hướng, chỉ đạo đưa các sản phẩm tham gia các hội chợ trong và ngoài nước.

Nằm trong chương trình hội nghị, với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản của 02 tỉnh Hòa Bình và Quảng Ninh, đồng chí Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình và đồng chí Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản giữa 02 địa phương.

Bên cạnh các hoạt động của Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm, đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình đã tham dự khai mạc Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019 và Hội nghị đối tác OCOP 2019.

Nguồn: phòng KH-TC-TH + Văn phòng Sở