Ngày 19/8/2019, lãnh đạo Sở Công Thương đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy về kết quả triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực năng lượng trên địa bàn huyện. Về phía Sở Công Thương có đồng chí Phạm Tiến Dũng –TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở. Về phía huyện Yên Thủy có đồng chí Bùi Trung Kiên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình.

Hiện nay trên địa bàn huyện Yên Thủy được cấp điện từ 3 nguồn: Đường dây 35 kV lộ 375, đường dây 35 kV lộ 373 và đường dây 35 KV lộ 371. Chiều dài đường dây trung áp là 128,3 km; đường dây hạ áp dài 298,4 km; tổng số trạm biến áp là 119 trạm/121 máy, tổng dung lượng là 28.541,5 kVA.

Tại buổi làm việc, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới, lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy kiến nghị: Sở Công Thương, tiếp tục quan tâm sớm triển khai xây dựng trạm biến áp các xã Ngọc Lương, Yên Trị và Bảo Hiệu tại các vị trí Sở đã tiến hành khảo sát; đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo bàn giao lưới điện của các hợp tác xã điện năng quản lý hoạt động không hiệu quả, không đủ năng lực đầu tư, bàn giao cho ngành điện quản lý. Công ty Điện lực Hòa Bình, chỉ đạo rà soát, có kế hoạch đầu tư xây dựng trạm biến áp cho các dự án hiện nay đang triển khai tại huyện; xây dựng thêm trạm biến áp và cải tạo lưới điện 0,4 kV cho các xã hiện nay điện lực đang quản lý bán lẻ và xây dựng thêm trạm biến áp cho 03 xã Ngọc Lương, Yên Trị, Bảo Hiệu để san tải cho các trạm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở Công Thương Phạm Tiến Dũng đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực năng lượng và nỗ lực của ngành điện trên địa bàn huyện Yên Thủy trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở đề nghị UBND huyện Yên Thủy quan tâm chỉ đạo thực hiện một số công việc sau: Kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án, công trình điện đầu tư xây dựng trên địa bàn. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị quản lý công trình lưới điện cao áp giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp còn tồn tại trên địa bàn và chặt, tỉa cây trong, ngoài hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp có nguy cơ gây sự cố trên hệ thống lưới điện. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Sở Công Thương đề nghị Công ty Điện lực Hòa Bình rà soát, báo cáo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc bố trí vốn đầu tư các công trình điện theo đề nghị của UBND huyện Yên Thủy.

Nguồn: phòng Quản lý năng lượng