TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 4 khách và không thành viên đang online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Bithu 

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

         Ngày 09/8/2019, đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở Công Thương về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp các tháng cuối năm 2019. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương; trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Công Thương; cùng các phóng viên Báo Hòa Bình, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh đến dự và đưa tin.

          Thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008 trên cơ sở hợp nhất giữa Sở Công nghiệp và Sở Thương mại – Du lịch, Sở Công Thương đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn. Ngành có đóng góp trên 65% tổng GRDP của tỉnh. Trong 7 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 21.590 tỷ đồng, tăng 15,52% so với cùng kỳ, thực hiện 57,73% kế hoạch năm. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 7.000 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, trong đó có 436 doanh nghiệp sản xuất. Toàn tỉnh hiện có 06 cụm công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút 12 dự án thứ cấp triển khai đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 588 tỷ đồng. Tỷ lệ lấp đầy bình quân các cụm công nghiệp là gần 42%. Hệ thống điện lưới trên địa bàn tỉnh có tổng chiều dài là 8.171,63 km, hệ thống lưới điện quốc gia đã cấp điện cho 100% số xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia là 99,72%. Hoạt động khuyến công đã góp phần trong việc thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và khơi dậy tiềm năng phát triển một số ngành nghề có lợi thế phát triển của tỉnh…. Về lĩnh vực thương mại, toàn tỉnh hiện có hơn 900 doanh nghiệp và hơn 30.000 hộ kinh doanh cá thể hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 7 tháng đầu năm đạt 18.500 tỷ đồng, tăng 19,12% so với cùng kỳ, thực hiện 58,43% kế hoạch năm. Chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng tăng 1,3% so với cùng kỳ, chủ yếu do tăng giá xăng dầu, giá điện. Kim ngạch xuất khẩu 7 tháng đầu năm đạt 497,733 triệu USD, tăng 36,38% so với cùng kỳ, đạt 60,73% kế hoạch năm. Kim ngạch nhập khẩu đạt 369,977 triệu USD, tăng 37,86% so với cùng kỳ, đạt 58,26 kế hoạch năm.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm, Sở Công Thương còn gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Một số chỉ tiêu chưa đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Hạ tầng chợ truyền thống đã xuống cấp. Trên địa bàn chưa có cụm công nghiệp được đầu tư đầy đủ về hạ tầng. Thương mại chưa khai thác và phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Các doanh nghiệp chủ yếu có quy mô nhỏ và vừa...

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung phân tích, thảo luận kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác công thương 7 tháng đầu năm. Đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao trong các tháng cuối năm 2019.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh ghi nhận nỗ lực của Sở Công Thương có vai trò then chốt đóng góp cho nền kinh tế của tỉnh. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Sở tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm tạo môi trường thông thoáng cho các nhà đầu tư; rà soát lại quy hoạch các cụm công nghiệp, từ đó nghiên cứu, đề xuất có cơ chế riêng để các cụm công nghiệp hoạt động hiệu quả hơn; tập trung xã hội hóa để xây dựng các chợ đầu mối, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; tiếp tục rà soát lại hệ thống lưới điện và nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh; tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến nguồn lực cho phát triển công nghiệp, thương mại, trong đó tập trung vào việc phát triển hạ tầng công nghiệp, thương mại nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt từ 9 - 9,5% vào năm 2020.

Nguồn: Văn phòng Sở

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

Banner vuong attp 
 hoidap copy
 ykien123

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212