td1531986
 Đồng chí Hoàng Đức Chính – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại lễ mít tinh

Ngày 15/3/2019, Sở Công Thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức mít tinh “Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3” năm 2019. Tới dự có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công Thương; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố, một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở Công Thương; các phóng viên Báo Hòa Bình, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Hòa Bình đến dự và đưa tin.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được các cấp, các ngành và người tiêu dùng quan tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng, Sở Công Thương đã tích cực, chủ động phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh và cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức, triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh; triển khai có hiệu quả công tác kiểm soát hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và thông báo chấp nhận 54 hồ sơ đăng ký hợp đồng theo mẫu thuộc các lĩnh vực: Mua, bán căn hộ nhà ở xã hội; truyền hình trả tiền; dịch vụ cung cấp điện, nước sinh hoạt,... Ngoài ra, Sở Công Thương cũng thường xuyên hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với cơ quan quản lý nhà nước cấp huyện; phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tỉnh triển khai kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý thị trường. Bên cạnh đó, đã phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và người tiêu dùng biết được quyền và nghĩa vụ của mình trong hoạt động mua, bán và sử dụng hàng hóa, dịch vụ.

Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Sở Công Thương đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan, cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng hãy cùng nhau hành động, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình để hoạt động bảo vệ người tiêu dùng ngày càng đạt hiệu quả góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Nguồn: Phòng Quản lý thương mại