TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 37 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
shbcth1 
 Đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương xây dựng Đề án “Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản”. Ngày 07/3/2019, đoàn công tác của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) do đồng chíDương Thái TrungTrưởng phòng Phân phối hàng hóa và Dịch vụ thương mại làm Trưởng đoàn tới khảo sát, nghiên cứu, đánh giá thực trạng kinh doanh tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương; đại diện các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư; một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến nông, lâm, thủy sản điển hình trên địa bàn tỉnh; một số phòng chuyên môn thuộc Sở Công Thương.

        Các sản phẩm nông sản, thủy sản tỉnh Hòa Bình hiện nay đang được sản xuất với sản lượng ngày càng tăng, thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng. Chủ yếu là các tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An và các tỉnh lân cận. Các sản phẩm nông sản chủ yếu xuất dưới dạng thô, chưa qua sơ chế và chế biến. Gần đây thị trường tiêu thụ được mở rộng vào các tỉnh miền Nam và một phần được xuất sang Campuchia, Nhật Bản (sản phẩm mía tím). Vụ mùa năm 2018 vừa qua tuy sản xuất được mùa nhưng thực trạng giá cả biến động có lúc được giá có lúc rớt giá vẫn thường xuyên xảy ra, nhất là đối với mặt hàng nông sản. Cụ thể như: Giá cam lòng vàng của huyện Cao Phong trung bình khoảng 18.000-20.000/kg. Trong khi đó Cam lòng vàng được trồng tại các huyện khác (Tân Lạc, Kim Bôi...) là khoảng 10.000-11.000đ/kg. Vẫn còn tình trạng dư thừa sản phẩm nông sản trên địa bàn. Năm 2016, giá sản phẩm mía tím xuống thấp kỷ lục còn 1.000đ-2.000đ/cây. Giá bán sản phẩm mía tím không đủ chi trả cho chi phí nhân công thu hoạch, nên còn tình trạng người nông dân bỏ mía trên ruộng cho trâu bò ăn.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã lắng nghe những đề xuất, kiến nghị từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh và các sở ngành liên quan của tỉnh Hòa Bình, trong đó tập trung vào những nội dung chính như: Đề nghị Bộ Công Thương giới thiệu, tạo cơ hội cho đơn vị, sản xuất kinh doanh nông, thủy sản tỉnh Hòa Bình kết nối với các doanh nghiệp, chuỗi tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước. Tiếp tục hỗ trợ tỉnh Hòa Bình nhân rộng mô hình chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp đối với các nông sản có thế mạnh của địa phương. Hỗ trợ xây dựng và phát triển đối với các thương hiệu nông sản đặc sản của tỉnh Hòa Bình. Tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong phương thức kinh doanh hàng nông sản, thủy sản tỉnh Hòa Bình; nghiên cứu phát triển sàn giao dịch thương mại điện tử đối với hàng nông sản; trong đó tập trung hỗ trợ cước phí vận chuyển hàng hóa cho người tiêu dùng, hỗ trợ đào tạo kỹ năng sử dụng, khai thác Internet cho người nông dân. Hỗ trợ đầu tư xây dựng hệ thống logistics đối với hàng nông sản, thủy sản tỉnh Hòa Bình để mở rộng thị trường, tăng sức cạnh tranh cho hàng nông sản tỉnh Hòa bình; hỗ trợ xây dựng hệ thống kho, bãi, xưởng sơ chế, chế biến hàng nông sản.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã tổng hợp ý kiến của tỉnh Hòa Bình. Qua đó, thu thập thông tin, phân tích những nội dung đề xuất, kiến nghị của địa phương để xây dựng tốt đề án “Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản” trình Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: Phòng KH-TC-TH

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212