lvvxnt1118
 Đồng chí Bùi Xuân Hùng - ĐUV, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện kế hoạch, chương trình công tác của Sở Công Thương quý IV năm 2018 về việc giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn do UBND tỉnh giao. Ngày 08/11/2018, Sở Công Thương tổ chức Đoàn công tác do đồng chí Bùi Xuân Hùng - ĐUV, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với chính quyền và nhân dân 03 xã đặc biệt khó khăn Miền Đồi, Tân Lập và Quý Hòa huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Tham gia cùng Đoàn công tác có lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh; lãnh đạo một số phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; Chủ tịch Công đoàn Ngành; đại diện BCH Chi đoàn thanh niên Sở.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương 9 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, các bên đã trao đổi thảo luận các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2018. Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Công Thương và 03 xã đã ký biên bản bàn giao hệ thống chiếu đèn sáng cho 03 xã do Sở Công Thương hỗ trợ với tổng kinh phí là trên 41,1 triệu đồng (trên 13,7 triệu đồng/01 xã) và trao 05 tấn xi măng/hộ; 10 triệu đồng/hộ cho 02 hộ nghèo của xã Miền Đồi trong chương trình giúp đỡ xóa nhà tạm.

lvvxn111812
 Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương và xã Miền Đồi trao quà của Sở Công Thương cho 02 hộ nghèo trong chương trình giúp đỡ xóa nhà tạm

Đây là hoạt động thường niên trong chương trình giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn của Sở Công Thương nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn đối với những hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục đề ra và có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa để cùng với các xã từng bước làm tốt công tác xóa đói, giảm nghèo góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.