bcd389618
 Đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo389 địa phương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 19/7/2018, Ban Chỉ đạo 389địa phương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.Dự và chủ trìHội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo389 địa phương; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 389 địa phương; Trưởng ban Ban Chỉ đạo 389/ĐP các huyện, thành phố; Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường thuộc Chi cục Quản lý thị trường; cùng các phóng viên Báo Hòa Bình, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử đến dự và đưa tin Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018,bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 địa phương đã kịp thời chỉ đạo các ngành thành viên thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến của thị trường, làm tốt công tác dự báo, tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát, chủ động đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại. 6 tháng đầu năm, đã kiểm tra 2.990 trường hợp; số vụ xử lý vi phạm hành chính 1.223 vụ; tổng số tiền thu phạt trong kỳ là 14.816 triệu đồng, trong đó: phạt hành chính là trên 4.878 triệu đồng; phạt bổ sung, truy thu thuế là 9.924 triệu đồng; bán thanh lý hàng tịch thu là trên 13 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả còn nhiều khó khăn, tồn tại như: chế tài xử lý vi phạm chưa đủ sức răn đe, chủ yếu vẫn là xử lý vi phạm hành chính; các hành vi vi phạm giam lận thương mại ngày càng tinh vi, đặc biệt là hình thức mua bán hàng trên mạng gây khó khăn trong công tác buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật chuyên dùng, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý vi phạm còn thiếu chưa đảm bảo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo389 địa phương Bùi Văn Khánh đề nghị trong 6 tháng cuối năm  2018các thành viên Ban Chỉ đạo, lực lượng chức năng cần phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin kịp thời, thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tập trung thanh tra, kiểm tra khi có các biểu hiện vi phạm, gian lận thương mại. Đối với việc quản lý khí dầu mỏ hóa lỏng đã phân cấp cho huyện, các địa phương được giao phân cấp cần quản lý tốt và tăng cường thanh tra, kiểm tra.