dd500kvch
 Đồng chí Bùi Xuân Hùng – ĐUV, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 24/7/2018, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị thảo luận và thống nhất đề xuất UBND tỉnh về hướng tuyến đường dây 500kV đấu nối Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng. Dự và chủ trì Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hùng – ĐUV, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các sở, ngành: Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình, UBND thành phố Hòa Bình, Truyền tải điện Hòa Bình, Công ty thủy điện Hòa Bình, Ban Quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn La.

Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 389/QĐ-TTg ngày 11/4/2018, theo đó khi dự án hoàn thành sẽ đấu nối với hệ thống điện quốc gia ở cấp điện áp 500kV. Vì vậy, UBND tỉnh giao cho Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng xây dựng hướng tuyến đường dây 500kV đấu nối Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng trình UBND tỉnh phê duyệt.

Sau khi tổ chức kiểm tra thực địa và nghe báo cáo của đại diện Chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn La). Hội nghị thảo luận và thống nhất đề xuất UBND tỉnh:Chấp thuận Ban quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn Laxây dựng đường dây 500kV đấu nối Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng và cải tạo đường dây 220kV Hòa Bình - Nho Quan theo phương án tuyến do Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng điện 1 lập và Ban Quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn Lađề xuất. Khi triển khai các bước tiếp theo, Chủ đầu tư có trách nhiệm làm việc với địa phương nơi thực hiện dự án và các cơ quan liên quan để thực hiện. Hoàn thiện hồ sơ thỏa thuận hướng tuyến theo ý kiến góp ý của các đại biểu gửi về Sở Công Thương trước ngày 26/7/2018.