IMG 0346
 Đồng chí Bùi Xuân Hùng – ĐUV, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 19/6/2018, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị thảo luận và thống nhất đề xuất UBND tỉnh về hướng tuyến đường dây 110kV thuộc dự án “xử lý khẩn cấp khối sạt trượt phía đông đồi Ông Tượng”. Dự và chủ trì Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hùng – ĐUV, Phó Giám đốc Sở Công Thương. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các Sở, Ngành: Giao thông vận tải; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình; UBND thành phố Hòa Bình; Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc; Chi nhánh Lưới điện cao thế Hòa Bình và Ban Quản lý dự án nhà máy thủy điện Sơn La.

Do đợt mưa kéo dài đầu tháng 10/2017, phía đông đồi Ông Tượngđã xảy ra sạt trượt, khối sạt trượt đã làm nghiêng cột điện 110KV. Để khắc phục tình trạng này, UBND tỉnh đã giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng xây dựng phương án xử lý trình UBND tỉnh phê duyệt.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện Chủ đầu tư (Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc) về việc thỏa thuận hướng tuyến đường dây 110kV thuộc dự án “xử lý khẩn cấp khối sạt trượt phía đông đồi Ông Tượng”. Hội nghị thảo luận và thống nhất đề xuất UBND tỉnh: Chấp thuận cho Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc xây dựng đường dây 110kV thuộc dự án Xử lý khẩn cấp khối sạt trượt phía đông đồi Ông Tượng theo phương án tuyến do Công ty Cổ phn tư vấn đầu tư và xây dựng điện Thành Nam lập và Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đề xuất. Khi triển khai các bước tiếp theo, Chủ đầu tư có trách nhiệm làm việc với địa phương nơi thực hiện dự án và các cơ quan liên quan để thực hiện.