hngb118h
 Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 06/4/2018, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức Hội nghị giao ban ngành Quý I năm 2018. Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương dự và chủ trì Hội nghị. Tới dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Nhỏ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Tân Lạc; Đồng chí Trưởng (Phó) phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố; Cán bộ, công chức phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Lạc và Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh–Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I và công tác trọng tâm Quý II/2018. Theo đó, trong Quý I/2018 là Quý diễn ra Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ diễn ra sôi động. Hàng hóa phong phú đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; Tình hình sản xuất công nghiệp trước, trong và sau Tết Nguyên đán tương đối ổn định. Các doanh nghiệp đã tập trung vào sản xuất và chăm lo cho công nhân viên, người lao động phấn đấu tăng giá trị sản xuất trong từng ngành, cũng như mang lại giá trị sản xuất cao cho toàn ngành công nghiệp của tỉnh. Kết quả cụ thể: Về sản xuất công nghiệp, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 7.390 tỷ đồng tăng 17,33% so với cùng kỳ, thực hiện 23,35% kế hoạch năm. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2017; Về hoạt động thương mại – dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 6.585 tỷ đồng, thực hiện 25% kế hoạch năm, tăng 19,13% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 122,242 triệu USD, tăng 17,09 % so với cùng kỳ, đạt 20,4% kế hoạch năm. Trong đó: Xuất khẩu hàng hóa ước đạt 113,142 triệu USD, tăng 19,25% so với cùng kỳ, đạt 19,81% kế hoạch năm; Xuất khẩu dịch vụ ước đạt 9,1 triệu USD, tăng 3,41% so với cùng kỳ, đạt 23,33% kế hoạch năm. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 104,490 triệu USD, tăng 9,51% so với cùng kỳ, đạt 21,32% kế hoạch năm; Chỉ số giá tiêu dùng Quý I/2018 ước tăng khoảng 0,93% so với bình quân cùng kỳ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia các ý kiến đóng góp vào Dự thảo báo cáo trong đó tập trung đánh giá những mặt đạt được, hạn chế, tồn tại và nguyên nhân của Ngành trong Quý I/2018 và đề ra một số giải pháp để khắc phục những tồn tại, thiếu sót.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao kết quả thực hiện của ngành trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các phòng chuyên môn, các đơn vị thuộc Sở, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố trong Quý II/2018 triển khai và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước của ngành trên địa bàn; Phối hợp với các ngành liên quan nhằm tăng cường thu hút đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp, hạ tầng thương mại; Xây dựng điểm bán hàng Việt với tên gọi ‘Tự hào hàng Việt Nam’; Tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm mô hình quản lý chợ một số tỉnh trong nước; Thực hiện công tác an toàn đập thủy điện trong mùa mưa lũ; Thanh tra việc tuân thủ, duy trì các điều kiện trong hoạt động vật liệu nổ công nghiệp, khai thác mỏ và chế biến khoáng sản và lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; Triển khai thực hiện tốt các đề án khuyến công quốc gia, xây dựng đề án khuyến công địa phương theo danh mục đã được phê duyệt.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

02183.899.225