bcdhlldtk2017
 Đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Vừa qua, Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giám đốc Truyền tải điện Ninh Bình và Tổ chuyên viên giúp việc cho Ban chỉ đạo.

Trong năm 2017, công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các quy định của nhà nước về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, ít xảy ra trường hợp vi phạm nghiêm trọng và không làm mất điện trên diện rộng. Năm 2017, Sở Công Thương là Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo đã tham mưu, đề xuất UBND tỉnh: Chấp thuận cho Truyền tải điện Hòa Bình và Truyền tải điện Ninh Bình xây dựng phương án cắm mốc giới hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp; Chỉ đạo các Sở, ngành liên quan giải quyết dứt điểm các vụ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý và giải quyết các vụ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp; Xây dựng cơ chế, chính sách về bồi thường và thẩm định đơn giá bồi thường đối với các công trình điện trên địa bàn tỉnh. Kết quả năm 2017, Ban chỉ đạo đã giải quyết được 48 vụ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp; trong đó đã giải quyết dứt điểm 01 vụ vi phạm nghiêm trọng, kéo dài của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Ánh đối với tuyến đường dây 220kV Hòa Bình - Nho Quan. Trong năm phát sinh 06 vụ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, hiện nay trên địa bàn tỉnh còn tồn tại 45 vụ vi phạm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo trong năm 2018 tổ chức kiểm tra, rà soát lại các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp còn tồn tại trên địa bàn tỉnh, phân loại theo tính chất, mức độ vi phạm; Tiếp tục đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh các giải pháp giải quyết dứt điểm những trường hợp vi phạm; Chỉ đạo các cơ quan quản lý đất đai cấp phép xây dựng tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; Tăng cường kiểm tra bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

02183.899.225