bcd389tk2017
 Đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát biểu tại Hội nghị

Ngày 10/01/2018, Ban Chỉ đạo 389 địa phương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 địa phương. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ 389 địa phương; Trưởng BCĐ 389 các huyện, thành phố; Đội trưởng Đội Quản lý thị trường các huyện, thành phố; Đội trưởng Đội QLTT chống buôn lậu; Đội trưởng Đội QLTT chống hàng giả và gian lận thương; Cùng các phóng viên Báo Hòa Bình, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam tỉnh đến dự và đưa tin Hội nghị.

Năm 2017, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và UBND tỉnh, BCĐ 389 ĐP tỉnh Hòa Bình đã kịp thời chỉ đạo các ngành thành viên BCĐ 389 ĐP tỉnh, BCĐ 389 các huyện, thành phố thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến của thị trường, làm tốt công tác dự báo, tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát, chủ động đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại. Trong năm, các lực lượng đã kiểm tra 4.019 cơ sở, xử lý 2.262 vụ, tiền phạt vi phạm hành chính và trị giá hàng thanh lý trên 47,9 tỷ đồng. Nhằm chống đầu cơ, găm hàng, hành vi vi phạm về giá, đã kiểm tra, xử lý 592 vụ, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là 472,4 triệu đồng. Bên cạnh đó, các lực lượng tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh với 336 vụ vi phạm bị xử lý, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính gần 403 triệu đồng, giá trị hàng hóa tịch thu tiêu hủy trên 40 triệu đồng.

Hoạt động buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng trong năm 2018 dự báo vẫn diễn biến phức tạp. Các ngành thành viên BCĐ đã thảo luận, góp ý thêm vào kết quả đánh giá công tác năm 2017. BCĐ 389/ĐP địa phương đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018: tập trung bám sát, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và vận động quần chúng tham gia đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Các ngành thành viên, UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ trong kiểm tra, kiểm soát, nhất là đối với hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng hoá nhập khẩu và hàng hoá lưu thông trên thị trường, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ đề nghị các lực lượng chức năng thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát theo hướng trọng tâm, trọng điểm. Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nền kinh tế vĩ mô được thúc đẩy, sản xuất kinh doanh hàng hóa phát triển, cùng với đó tình hình thị trường hàng hóa có những diễn biến phức tạp, các địa phương chủ động bám sát thị trường. Các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Thường trực BCĐ Sở Công Thương trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

02183.899.225