cuu tro
 Đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác tặng áo phao cho các chủ thuyền và một số hộ dân xã Đồng Nghê, Suối Nánh

Ngày 12/10/2017 Đoàn công tác của UBND tỉnh Hòa Bình do đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả của mưa lũ, thăm hỏi hỗ trợ thực phẩm cho nhân dân 1 số xã của huyện Đà Bắc bị ảnh hưởng nặng do thiên tai. Tham gia Đoàn công tác có Lãnh đạo 1 số Sở, Ban, Ngành. Trong đó Sở Công Thương có đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.

Qua kiểm tra ở 2/14 xã hiện còn bị cô lập là Đồng Nghê và Suối Nánh, các tuyến đường liên thôn, liên xã hiện bị sạt lở nhiều đoạn.Tại các ngầm tràn,nước lũ dâng rất cao gây ách tắc cục bộ.Trên địa bàn huyện có 5 người chết,5 người mất tích. Nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng,20 nhà dân bị sập hoàn toàn và bị lũ cuốn trôi,75 nhà bị sạt lở đất vào nhà, 1 số công trình thủy lợi, giao thông bị hư hỏng nặng.

Đoàn công tác đã thăm hỏi, hỗ trợ trên 2 tấn thực phẩm cho người dân gồm: 500 thùng mì tôm, 70 thùng lương khô, 5 thùng muối và 1000 chai nước lọc. Đây là những nhu yếu phẩm rất thiết thực đối với người dân hiện nay, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của Đảng và các cấp chính quyền đối với người dân vùng lũ.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

02183.899.225