lvyt217
 Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 25/9/2017, Lãnh đạo Sở Công Thương đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy về phát triển ngành Công Thương trên địa bàn huyện. Làm việc với huyện có đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Tham dự có đại diện Lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy; Lãnh đạo một số phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; Lãnh đạo phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Yên Thủy và các đơn vị của huyện có liên quan.

Nội dung buổi làm việc xoay quanh các vấn đề về tình hình quản lý lĩnh vực Công Thương như: Về thương mại – dịch vụ; Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp; Quản lý hoạt động khai thác khoáng sản, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, an toàn thực phẩm; Công tác Quản lý điện năng; Định hướng, mục tiêu và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành Công thương trong thời gian tới; Những thuận lợi, khó khăn, đề xuất kiến nghị của huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực Công Thương trên địa bàn huyện Yên Thủy. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở đề nghị UBND huyện Yên Thủy quan tâm chỉ đạo thực hiện một số công việc sau:

Về lĩnh vực thương mại: Xây dựng kế hoạch nâng cấp, cải tạo và xây mới chợ theo Quy hoạch phát triển mạng lưới bán buôn, bán lẻ tỉnh Hòa Bình đến năm 2020; Phối hợp thực hiện điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ đến năm 2020 tỉnh Hòa Bình đối với chợ trung tâm thị trấn Hàng Trạm.

Về lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp:Tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhằm phấn đấu hết năm 2017 hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đặt ra.

Về lĩnh vực điện năng:Phối hợp với Sở Công Thương trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Hòa Bình được đầu tư trên địa bàn huyện; Phối hợp với Điện lực Hòa Bình khẩn trương giải quyết dứt điểm các vụ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.

Về lĩnh vực an toàn thực phẩm:Đề nghị UBND huyện tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ trên địa bạn huyện, đặc biệt là các cơ sở sản xuất rượu thủ công.

Nguồn: TTKC&TVPTCN