anhcongdichvucongquocgia

ipa
gdyqnm
 Người dân đi mua sắm tại Siêu thị Vinmart

Trong những năm qua, với mục tiêu phát triển ngành thương mại theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh, Hòa Bình đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp từng bước hoàn thiện hạ tầng thương mại, đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú, đa dạng của sản xuất và tiêu dùng.

UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng liên quan xây dựng và triển khai nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp thương mại trong hoạt động kinh doanh. Khuyến khích tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ. Tập trung nguồn lực đầu tư, từng bước hoàn thiện mạng lưới kết cấu hạ tầng của ngành như: mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng lớn... và mạng lưới bán buôn, bán lẻ trên từng địa bàn, tạo điều kiện cho ngành thương mại phát triển một cách hài hòa, hợp lý. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 95 chợ, trong đó: 01 chợ đạt tiêu chuẩn hạng I; 10 chợ hạng II; 84 chợ hạng III. Hệ thống chợ được phân bố hợp lý, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng từng bước được nâng cao, tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy được quản lý hiệu quả hơn, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm theo phương thức truyền thống của người dân. Bên cạnh đó, với sự phát triển nhanh về kinh tế, mức sống của người dân được nâng lên, nhu cầu mua sắm tại các loại hình bán lẻ hiện đại như: Siêu thị, Trung tâm thương mại, cửa hàng tự chọn ngày càng tăng. Điều này đã tạo điều kiện cho hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh phát triển. Đến nay, toàn tỉnh có 05 siêu thị (bao gồm: Siêu thị Anh Kỳ, Siêu thị Vì Hòa Bình, Siêu thị Sách, Siêu thị Vinmart, Siêu thị Đại Bình Phát), 03 trung tâm thương mại (bao gồm: AP Plaza, Vincom plaza, Phú Thành Phát) và ngày càng xuất hiện nhiều cửa hàng mua sắm tự chọn, tiện ích.

Thời gian tới, để hạ tầng thương mại trên địa bàn tỉnh phát triển hơn nữa, các ngành chức năng của tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện để mọi thành phần kinh tế tham gia phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ; khuyến khích các loại hình kinh doanh hiện đại như trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi, thương mại điện tử…; tăng cường hỗ trợ vốn vay ưu đãi, liên kết thị trường và xúc tiến thương mại; huy động các nguồn lực đầu tư, từng bước hoàn thiện hạ tầng thương mại theo hướng văn minh, hiện đại; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Nguồn: Phòng Quản lý thương mại

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: