TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 27 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
dbhhmdcv4 
 Người dân đến mua sắm hàng hóa thiết yếu tại Siêu thị AP PLAZA

       Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Công Thương đã xây dựng kế hoạch đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình ứng phó với dịch bệnh.

              Trên cơ sở đánh giá số dân, nhu cầu tiêu dùng, thói quen mua sắm và đặc điểm hệ thống phân phối trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương giả định, đánh giá tình hình thị trường, cung ứng hàng hóa hàng hóa theo 05 tình huống với từng cấp độ của dịch bệnh. Trong đó xây dựng kịch bản đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian có dịch, cần chuẩn bị lượng hàng hóa tăng thêm khoảng 30% so với nhu cầu bình thường của người dân (dân số tỉnh Hòa Bình khoảng 860 nghìn người) trong 30 ngày, cụ thể: Gạo 9,582 nghìn tấn; thịt tươi sống (lợn, gia cầm, thủy hải sản) 4,863 nghìn tấn; trứng gia cầm 16,77 triệu quả; dầu ăn 1,006 triệu lít; muối ăn, bột canh 167.7 tấn; rau củ 10,732 nghìn tấn; sản phẩm chế biến từ ngũ cốc (mỳ ăn liền, cháo ăn liền, cơm khô, lương khô...) 33,54 triệu gói, nước khoảng 33,54 triệu lít, khẩu trang kháng khuẩn 7,18 triệu chiếc, nước sát khuẩn 239,57 nghìn lít, giấy vệ sinh 2,395 triệu cuộn. Kịch bản đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân khu vực bị cách ly, dự kiến lượng hàng hóa để phục vụ cho khu vực bị cách ly, theo các giả định tình huống trong thời gian 14 ngày với định mức cho 01 người trong 14 ngày là: Gạo 4 kg; thịt tươi sống các loại (lợn, gà, thủy hải sản) 2,03 kg; trứng gia cầm 7 quả; muối ăn, bột canh 0,07 kg; rau xanh 4,48 kg; dầu ăn 0,42 lít; sản phẩm ăn liền (mỳ ăn liền, cháo ăn liền, lương khô...) 28 gói, nước uống 14 lít, khẩu trang kháng khuẩn 03 chiếc, nước sát khuẩn 0,1 lít, giấy vệ sinh 01 cuộn.

Bên cạnh đó Sở Công Thương sẽ luôn theo dõi sát tình hình cung cầu, giá cả mặt hàng thiết yếu, mặt hàng có nhu cầu cao mùa dịch bệnh để kịp thời triển khai các giải pháp, đảm bảo cung cầu hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; tăng cường hoạt động kết nối cung cầu để hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, khai thác đảm bảo nguồn cung hàng hóa, sẵn sàng phục vụ nhân dân khi có dịch bệnh xảy ra, hỗ trợ kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông, thủy sản có nguy cơ dư nguồn cung do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn tỉnh căn cứ phương án đảm bảo hàng hóa của Sở Công Thương, xây dựng kế hoạch đảm bảo nguồn cung.

Nguồn: phòng Quản lý thương mại

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212