sttmpttm
 Khách hàng mua sắm tại Siêu thị Điện máy Tám Oanh (Thành phố Hòa Bình)

Trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực của doanh nghiệp và hỗ trợ kịp thời từ phía các ngành chức năng, hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, hàng hóa khá phong phú với nhiều chủng loại, nguồn cung dồi dào, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh.

kmtk17
 Sở Công Thương tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động khuyến mại

Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về hoạt động khuyến mại được Sở Công Thương Hòa Bình thực hiện nghiêm túc, tuân thủ đúng quy định pháp luật và đã đạt được những kết quả nhất định. Hoạt động khuyến mại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nhìn chung diễn ra khá sôi động,các doanh nghiệp đăng ký và thông báo thực hiện các chương trình khuyến mại khá phong phú, các sản phẩm khuyến mại đa dạng, tổ chức thực hiện tốt, đúng nội dung thông báo, đăng ký, góp phần làm cho thị trường tiêu dùng trên địa bàn tỉnh sôi động, đẩy nhanh tốc độ lưu chuyển hàng hoá, kích thích tiêu dùng, tăng sức mua, tăng doanh số bán hàng hoá.

cho lh
 Đề án Chuyển đổi mô hình quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình là một trong những cơ sở quan trọng cho công tác quản lý và phát triển mạng lưới chợ trên địa bàn tỉnh

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước nhằm đảm bảo hoạt động chợ thực hiện đúng các quy định của pháp luật, quản lý, khai thác có hiệu quả, thu hút khách hàng đến với các chợ truyền thống, tăng sức mua, sức cạnh tranh cho kênh lưu thông hàng hóa qua chợ thì việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ thật sự là cần thiết và cấp bách; ngày 27/9/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1834/QĐ-UBND về việc phê duyệt “Đề án Chuyển đổi mô hình quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”. Trên cơ sở đánh giá thực trạng hoạt động, tổ chức quản lý chợ trên địa bàn tỉnh hiện nay, Đề án đã đưa ra nội dung chuyển đổi mô hình quản lý chợ vềtổ chức, nhân sự, đất đai, tài sản, tài chính, công nợ và quy trình, trình tự, hồ sơ chuyển đổi cũng như công tác PCCC tại các chợ.

am8
 Giá cả một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên Đán tăng nhẹ trong tháng cuối năm

Thông tin từ nhà sản xuất, phân phối, tham khảo thị trường, nguồn cung hàng Tết năm nay rất dồi dào, thị trường hàng hóa sôi động với nguồn cung phong phú, nhu cầu mua sắm tương đối tăng.

mmac
 Kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt 86,4% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn 2011-2015.

Hoạt động thương mại nội địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm qua đã đạt được những kết quả tích cực như cân đối cung - cầu hàng hoá được bảo đảm, đáp ứng đầy đủ, kịp thời các nhu cầu của sản xuất và đời sống nhân dân, trong đó, hoạt động xúc tiến thương mại luôn giữ một vị trí quan trong trong hoạt động xuất khẩu, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và trở thành đòn bẩy hữu hiệu nhất để giúp các doanh nghiệp tìm được đầu ra cho sản phẩm hàng hoá, dịch vụ và mở rộng thị trường.

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy