cho lh
 Đề án Chuyển đổi mô hình quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình là một trong những cơ sở quan trọng cho công tác quản lý và phát triển mạng lưới chợ trên địa bàn tỉnh

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước nhằm đảm bảo hoạt động chợ thực hiện đúng các quy định của pháp luật, quản lý, khai thác có hiệu quả, thu hút khách hàng đến với các chợ truyền thống, tăng sức mua, sức cạnh tranh cho kênh lưu thông hàng hóa qua chợ thì việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ thật sự là cần thiết và cấp bách; ngày 27/9/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1834/QĐ-UBND về việc phê duyệt “Đề án Chuyển đổi mô hình quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”. Trên cơ sở đánh giá thực trạng hoạt động, tổ chức quản lý chợ trên địa bàn tỉnh hiện nay, Đề án đã đưa ra nội dung chuyển đổi mô hình quản lý chợ vềtổ chức, nhân sự, đất đai, tài sản, tài chính, công nợ và quy trình, trình tự, hồ sơ chuyển đổi cũng như công tác PCCC tại các chợ.

ktpcls
 Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo cắt băng khai trương Phố chợ Lương Sơn

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã mở cửa thị trường bán lẻ, tạo điều kiện cho các tập đoàn lớn của nước ngoài với công nghệ quản lý, mua bán hiện đại thâm nhập vào ngày càng nhiều. Mặc dù hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị ngày càng phát triển, song có thể thấy hạ tầng thương mại chủ yếu tại nước ta vẫn là mạng lưới chợ truyền thống. Chợ vẫn là nơi đáp ứng chủ yếu nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của người dân, đối với mặt hàng nhu yếu phẩm và thực phẩm thiết yếu thì việc phân phối thông qua mạng lưới chợ chiếm 70% so với nhu cầu thị trường.

am8
 Giá cả một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên Đán tăng nhẹ trong tháng cuối năm

Thông tin từ nhà sản xuất, phân phối, tham khảo thị trường, nguồn cung hàng Tết năm nay rất dồi dào, thị trường hàng hóa sôi động với nguồn cung phong phú, nhu cầu mua sắm tương đối tăng.

mmac
 Kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt 86,4% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn 2011-2015.

Hoạt động thương mại nội địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm qua đã đạt được những kết quả tích cực như cân đối cung - cầu hàng hoá được bảo đảm, đáp ứng đầy đủ, kịp thời các nhu cầu của sản xuất và đời sống nhân dân, trong đó, hoạt động xúc tiến thương mại luôn giữ một vị trí quan trong trong hoạt động xuất khẩu, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và trở thành đòn bẩy hữu hiệu nhất để giúp các doanh nghiệp tìm được đầu ra cho sản phẩm hàng hoá, dịch vụ và mở rộng thị trường.

bano2

02183.899.225