dbhvn1956
 Người dân đến thăm quan, mua sắm tại điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại Cửa hàng bách hóa Tuệ Linh, địa chỉ thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thủy

Trong thời gian qua để đưa các mặt hàng Việt Nam có chất lượng đến tay người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan lựa chọn xây dựng một số điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”. Bước đầu mô hình này đã cho thấy hiệu quả khi hình thành kênh phân phối hàng Việt uy tín và có tác động tích cực đến thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

cvd10nama
 Người dân đến thăm quan, mua sắm tại Điểm bán hàng Việt Nam cố định, địa chỉ xã Ngọc Sơn (huyện Lạc Sơn)

Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, địa phương, Sở Công Thương Hòa Bình đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cuộc vận động đã mang lại nhiều kết quả khả quan, góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội, đồng thời tạo được thói quen cho người dân trong việc lựa chọn hàng hóa, ngày càng tin tưởng, ưu tiên sử dụng hàng Việt.

bog2910
 Hòa Bình bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày 14/11/2018, Sở Công Thương đã có Văn bản số 1438/SCT-QLTM chỉ đạo các doanh nghiệp thương mại trên địa bàn tỉnh có kế hoạch dự trữ hàng hóa nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa tiêu dùng thiết yếu phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

km9tdn2018
 Các chương trình khuyến mại đã góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, kích cầu tiêu dùng

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, hàng hóa tồn kho lớn. Do vậy, việc các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh và trên cả nước đã liên tục mở ra các hoạt động khuyến mại nhằm đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa; đây là một hoạt động rất cần thiết và đã thu được những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, kích cầu tiêu dùng.

sttmpttm
 Khách hàng mua sắm tại Cửa hàng Điện máy Tám Oanh (Thành phố Hòa Bình)

Trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực của doanh nghiệp và hỗ trợ kịp thời từ phía các ngành chức năng, hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, hàng hóa khá phong phú với nhiều chủng loại, nguồn cung dồi dào, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh.

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: