TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 112 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
dg 
 Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Ngày 11/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 4, nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I và các Tờ trình và dự thảo đề án, quyết định về các vấn đề phát triển KT-XH. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

           Một số điểm sáng trong bức tranh KT-XH của tỉnh trong quý I

Báo cáo của UBND tỉnh nêu rõ: Tình hình sản xuất nông, lâm, thủy sản các tháng đầu năm tương đối thuận lợi và ổn định. Đến hết quý I hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất trồng trọt vụ chiêm; chăn nuôi phát triển ổn định, toàn tỉnh hiện có hơn 176,5 nghìn con trâu bò, 553 nghìn con lợn, trên 5,7 triệu con gia cầm, 30,4 nghìn con dê; nuôi trồng thủy sản phát triển ổn định trên diện tích mặt nước là 2.605 ha, 3.855 lồng cá, 28 trang trại và HTX nuôi trồng thủy sản.

Ba tháng đầu năm chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 9,68% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 6.198,5 tỷ đồng, tăng 16,29% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng quý I ước đạt 5.485 tỷ đồng, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu tăng trưởng khá: Giá trị xuất khẩu đạt trên 103 triệu USD, tăng 30,95% so với cùng kỳ năm trước. Dịch vụ du lịch, hoạt động du lịch diễn ra sôi nổi, trong quý có 850.000 lượt khách tới tỉnh. Tình hình văn hóa – xã hội có bước phát triển , an ninh trật tự được giữ vững.

Tuy nhiên tình hình kinh tế còn tồn tại những khó khăn, yếu kém

KT-XH của tỉnh ba tháng đầu năm đạt được một số kết quả nhất định, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn như: Giá thịt lợn hơi giảm mạnh ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống của người dân. Số vụ vi phạm và mức độ vi phạm về vệ sinh ATTP, hàng lậu, hàng kém chất lượng.

Thu hút đầu tư và phát triển DN đã có dấu hiệu chuyển biến nhưng số lượng dự án và DN đăng ký còn chưa cao: Có 11 dự án đầu tư trong nước được quyết định chủ trương đầu tư với tổng số vốn đăng ký 399 tỷ đồng, số dự án đầu tư tăng 10% nhưng giảm 18% về số vốn đăng ký; thu hồi 01 dự án. Tính đến 6/3 có 33 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 553,2 tỷ đồng, 43 DN đăng ký tạm ngừng sản xuất kinh doanh. Thu NSNN ước đạt 707 tỷ đồng, bằng 26% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 23% so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh.

Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đầu tư ở một số địa phương chậm, làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công. Giá đất mặt bằng công nghiệp ở tỉnh còn cao so với các tỉnh lân cận, do đó tính cạnh tranh kém. Nhiều nơi cán bộ các cấp còn gây khó dễ cho doanh nghiệp gây ảnh hưởng tới chỉ số CCHC và chỉ số PCI, năm 2016 chỉ số PCI của tỉnh tụt xuống 52/63 tỉnh, thành.

Tình hình tai nạn giao thông 3 tháng đầu năm diễn biến phức tạp, xảy ra 25 vụ TNGT, cầu Hòa Bình thường xuyên xảy ra ùn tắc. Trong 3 tháng cũng xảy ra 175 vụ phạm pháp hình sự, tăng 55 vụ so với cùng kỳ 2016.

Tại hội nghị, các đại biểu cho ý kiến đánh giá và phân tích về các chỉ tiêu KTXH quý I, cũng đã nghe Tờ trình và Dự thảo Kế hoạch, Đề án các lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp, du lịch, hành chính.

Tăng cường phối hợp nâng cao chất lượng công vụ

Nhiệm vụ trọng tâm quý II, UBND tỉnh đề ra 15 nhóm nhiệm vụ và giải pháp. Trong đó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang yêu cầu các sở, ngành cần tăng cường công tác tham mưu cho UBND tỉnh và tăng cường phối hợp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác, đặc biệt liên quan tới giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Chủ tịch chỉ đạo từ tháng sau, định kỳ họp tháng và họp quý việc thực hiện văn bản báo cáo và báo cáo tại hội nghị phải đánh giá và chỉ rõ những điểm đã làm được cũng như những điểm chưa làm được để tập trung đi sâu họp bàn giải pháp tháo gỡ.

Giao Sở KH&ĐT tham mưu cho UBND tỉnh sớm tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo PCI để bàn, làm rõ nguyên nhân những yếu kém chỉ số thành phần và đưa ra giải pháp cụ thể khắc phục, chỉ rõ trách nhiệm của từng ngành trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành lập tổ công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND tỉnh về các vấn đề, nội dung đã được ban hành văn bản kết luận. Chủ tịch giao các sở Tài Chính, Nông nghiệp, TNMT tính toán phương án thuê đất của dân để tạo quỹ đất sạch cho thu hút đầu tư. Yêu cầu ít nhất trong năm 2017 phải tạo ra 10 ha đất sạch để thu hút đầu tư.

Đối với các tờ trình, dự thảo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu và phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, các ngành để tiếp tục hoàn thiện.

Nguồn: hoabinh.gov.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212