TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

Đang có 35 khách và không thành viên đang online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
dt 14520211753 111 
 Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu kết luận hội nghị

Ngày 14/5, đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia (HĐBCQG) do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ủy viên HĐBCQG làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử (CTBC) tại tỉnh ta. Tham gia đoàn có đại diện Bộ Y tế, Bộ Công an, các cơ quan, ban, ngành T.Ư. Làm việc với đoàn kiểm tra, tỉnh ta có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo CTBC tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo CTBC tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành.

           Theo báo cáo của UBBC tỉnh, tính đến thời điểm này, CTBC trên địa bàn tỉnh có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Tiến độ CTBC diễn ra theo đúng mốc thời gian quy định và đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng pháp luật. Cụ thể, UBBC đã ban hành 113 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn CTBC; đã thành lập 2.540 tổ chức phụ trách CTBC và tiến hành tập huấn nghiệp vụ CTBC đến tất cả các thành viên tổ bầu cử. Công tác thông tin tuyên truyền được triển khai thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử và công tác an ninh trật đảm bảo thực hiện tốt. Đặc biệt, trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBBC đã khẩn trương chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh.

Về công tác nhân sự giới thiệu người ứng cử (NƯC) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, sau hội nghị hiệp thương lần 3, đã lập danh sách và thông báo danh sách 10 NƯC ĐBQH khóa XV, trong đó có 8 người là nhân sự địa phương, 2 người ở T.Ư. Đối với đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII lập danh sách giới thiệu 95 NƯC. Đối với cấp huyện, đã lập danh sách 550 người đủ tiêu chuẩn ứng cử; đối với đại biểu HĐND cấp xã đã lập danh sách giới thiệu 5.576 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử.

Hiện nay, UB MTTQ các cấp đang tổ chức hội nghị giữa NƯC với cử tri để NƯC vận động bầu cử theo quy định của pháp luật. Đối với ĐBQH đã hoàn thành 6 hội nghị tiếp xúc cử tri, với 2.023 cử tri tham gia; đối với HĐND tỉnh, đã tổ chức 6 hội nghị tiếp xúc cử tri trực tiếp và kịp thời chuyển hướng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến ngay sau khi có những diễn biến xấu về dịch Covid-19. Đối với HĐND cấp huyện, đã tổ chức 108 hội nghị tiếp xúc cử tri, với 5.583 cử tri tham gia; đối với HĐND cấp xã đã tổ chức 684 hội nghị tiếp xúc cử tri với gần 37 nghìn cử tri tham gia. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo CTBC tỉnh nhấn mạnh: Nhận thức sâu sắc vai trò, ý nghĩa của cuộc bầu cử, ngay từ rất sớm, BTV tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch triển khai chỉ đạo CTBC. Chỉ đạo thành lập các tổ chức phụ trách CTBC, đồng thời bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp làm CTBC. Với quyết tâm cao nhất tổ chức thành công cuộc bầu cử, tỉnh đã chỉ đạo xây dựng các phương án sẵn sàng, chủ đối phó với mọi đột xuất bất ngờ có thể xảy ra, nhất là trong phòng, chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai và nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ghi nhận quá trình chuẩn bị cho CTBC của tỉnh đã được tổ chức bài bản, chặt chẽ, khóa học, nghiêm túc, chất lượng, Trong đó, công tác chỉ đạo toàn diện, đồng bộ, quyết tâm, phù hợp với thực tế địa phương. Công tác triển khai nghiêm túc, kịp thời và gắn việc triển khai cuộc bầu cử với thực hiện "mục tiêu kép" vừa phát triển KT - XH và phòng, chống dịch, chuyển đổi trạng thái nhanh khi có dịch bệnh. Chú trọng đến an sinh xã hội, phúc lợi xã hội.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh, đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng nêu rõ thời gian còn lại của cuộc bầu cử không còn nhiều, tỉnh cần xác định mục tiêu cao nhất tổ chức thành công cuộc bầu cử, làm sao để tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, bầu đúng, bầu đủ và lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Để làm được điều đó, tỉnh cần quyết liệt, quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sát sao từng vấn đề, rà soát lại toàn bộ các công việc liên quan đến công tác bầu cử một lần nữa để kịp thời bổ sung, điều chỉnh. Rà soát lại toàn bộ nghiệp vụ CTBC ở các tổ bầu cử sao cho thuần thục, đúng quy định; tập trung đi cơ sở, hướng về cơ sở, bám nắm cơ sở, tình hình Nhân dân, di biến động cử tri để có phương án giải quyết ngay những phát sinh trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử.  

Trước đó, đoàn kiểm tra của HĐBCQG đã kiểm tra CTBC tại huyện Kim Bôi: 

dt 14520211752 dsc 9181 
 Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 7, thôn 168, xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi)

Làm việc với Ban chỉ đạo CTBC huyện Kim Bôi, trực tiếp kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 7, thôn 168, xã Vĩnh Tiến và khu vực bỏ phiếu số 4, xóm Ve, xã Đông Bắc, đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ghi nhận CTBC trên địa bàn huyện Kim Bôi đã được triển khai nghiêm túc, bài bản, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị huyện cần hết sức quan tâm xây dựng các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19, phương án phòng, chống thiên tai và an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ. Tiếp tục rà soát và nắm chắc di biến động cử tri trên địa bàn, nhất là đối tượng người già yếu, đối tượng cách ly, người đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên trở về địa phương... để kịp thời xây dựng phương án bỏ phiếu. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân, nhất là tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích để nâng cao nhận thức của người dân, vận động Nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nguồn: baohoabinh.com.vn

 

 

 

 

 

 

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212