TÌm kiếm

Công thương Hòa Bình

Ai đang online

Đang có 6 khách và không thành viên đang online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
Banner vuong attp 
nvtcovid 
 Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngày 29/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Công điện của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác phòng, chống thiên tai, lũ bão trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân và các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh.

        Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiệm của Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 28/4/2021, Việt Nam có 2.875 người mắc, 35 ca tử vong, chữa khỏi 2.516 người. Tại tỉnh, tính đến ngày 20/4/2021, đã ghị nhận 26 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong đó, 23/26 trường hợp đều đã điều  trị khỏi và ra viện, 3 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh. Toàn tỉnh đã ghi nhận 196 trường hợp nghi ngờ, tất cả đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử và mở rộng cài đặt, sử dụng ứng dụng BluZone, NCOVI trên điện thoại thông minh. Thực hiện tốt khuyến cáo “5K”. Tiếp tục triển khai tiêm phòng Vắc xin phòng Covid-19 đợt 2. Thực hiện chế độ báo cáo các cấp 1 lần/ngày. Đồng thời triển khai các hoạt động đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử.

Về tình hình thời tiết, thiên tai 4 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn đã xảy ra 11 đợt không khí lạnh kèm theo rét đậm, rét hại và giảm dần đến tháng 4, nhiệt độ dao động từ 4,3-28,20C, lượng mưa ít hơn so với cùng kỳ năm trước. Đến nay, các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ để chống mưa lũ trên địa bàn. Tập trung thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng tránh thiên tai.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương cần quán triệt các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh trong thời gian tới. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng chí xác định đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Do đó yêu cầu các cấp, các ngành phải vào cuộc quyết liệt, tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp: phong tỏa, rà soát, truy vết các trường hợp liên quan để cách ly, theo dõi sức khỏe, đảm bảo kiểm soát tốt bệnh dịch; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thiện hiện nghiêm yêu cầu “5K”; xây dựng kịch bản ứng phó khi có dịch xảy ra; chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế đáp ứng kịp thời mọi trường hợp; kiểm tra, rà soát cơ sở y tế, khu cách ly, trường học, các điểm tập trung đông người; ngành giáo dục sẵn sàng phương án dạy và học trực tuyến; chủ động tiêm Vắc xin hiệu quả, hướng đến miễn dịch cộng đồng; thành lập các tổ phòng, chống Covid-19 trong khu dân cư để tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giám sát “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Đối với công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, nâng cao ý thức và hành động trong phòng, chống thiên tai. Cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ thiên tại trên địa bàn, đặc biệt là những nơi có nguy cơ cao, điểm xung yếu. Xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp khẩn, theo phương châm “4 tại chỗ”. Chuẩn bị đẩy đủ vật tư, trang thiết bị sẵn sàng phục vụ tại chỗ. Tăng cường kiểm tra, rà soát và đánh giá mức độ an toàn tất cả hồ chứa. Đẩy nhanh công tác xây dựng các khu tái định cư cho nhân dân vùng thiên tai, bảo đảm nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân và tạo nguồn sinh kế bền vững.

Nguồn: hoabinh.gov.vn

tthc1

 hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212