Công thương Hòa Bình

ipa
Banner vuong attp
vh-hb1
 Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi"

Tối ngày 22/01, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội, với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi" tại sân khấu nhà Bát Giác, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy….

Về phía tỉnh Hòa Bình, có Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh; Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh...

Ngày hội văn hóa, du lịch "Hòa Bình - Miền sử thi" tại Hà Nội nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình và thành phố Hà Nội. Sự kiện này còn là dịp để kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, các đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển sản phẩm văn hóa, du lịch Hòa Bình, góp phần mở rộng thị trường khách, kích cầu du lịch.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cho biết, Hòa Bình nằm ở cửa ngõ Tây Bắc của Tổ quốc, vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc, trong đó phải kể đến thung lũng Mai Châu, mảnh đất Mường Bi, Mường Vang với những cánh đồng ruộng bậc thang... Hòa Bình được thiên nhiên ban tặng cảnh quan kỳ vĩ, tươi đẹp, là tiềm năng để Hòa Bình phát triển du lịch.

Thông qua sự kiện này, tỉnh Hòa Bình mong muốn cùng với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước tăng cường kết nối, phối hợp chặt chẽ để tạo liên kết vùng du lịch, phát triển du lịch một cách chuyên nghiệp, bền vững. Tỉnh Hòa Bình cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và du khách khi đến đầu tư và tham quan tại địa phương", Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh bày tỏ.

Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội được tổ chức từ ngày 22 đến 24/01/2021, với nhiều hoạt động phong phú diễn ra tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, như: Chương trình nghệ thuật của các dân tộc tỉnh Hòa Bình; trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương; trình diễn các trò chơi dân gian; trưng bày triển lãm ảnh văn hóa - du lịch của tỉnh Hòa Bình; diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường...

Trong thời gian diễn ra ngày hội, người dân và du khách đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường, trong đó đáng chú ý là các tiết mục tái hiện những lễ hội đặc trưng tại Hòa Bình, như: Lễ hội cầu mùa của người Mường, lễ hội khai hạ Mường Bi, lễ hội đánh cá suối, Tết cơm đe Mường Rậm... Người dân và du khách cũng được trải nghiệm, thưởng thức những đặc sản về nông sản, ẩm thực của các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

TTKC&TVPTCN

hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu