Sở Công Thương nhận được Văn bản số 173/SNgV-LSVK ngày 11/3/2019 của Sở Ngoại vụ về việc đăng ký tổ chức gian hàng triển lãm tại Nhật Bản.

Thực hiện chương trình Khuyến công quốc gia năm 2018, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức Hội chợ triển lãm hàng Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và Hàng tiêu dùng khu vực miền Bắc, tỉnh Hòa Bình năm 2018, với chủ đề “Hòa Bình Hội nhập và phát triển”.

Để hỗ trợ các địa phương, Hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp nắm bắt thông tin về tình hình cung cầu, giá cả, chính sách quản lý xuất nhập khẩu…nhằm kịp thời ứng phó với biến động của thị trường, định hướng phát triển sản phẩm và xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã xây dựng, tổng hợp và biên tập “Bản tin thị trường nông, lâm, thủy sản”. Bản tin này được đăng tải định kỳ hàng tuần trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương (http://www.moit.gov.vn/ban-tin-thi-truong-nong-lam-thuy-san).

Để tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn có tiềm năng lợi thế của Sơn La và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc và các tỉnh có kết nối với tỉnh Sơn La; nhằm thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Từ ngày 28/8 – 05/9/2018, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức Hội chợ Nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu năm 2018 với quy mô khoảng 300 gian hàng trong và ngoài nước để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn tham gia xuất khẩu của tỉnh Sơn La, các tỉnh khu vực Trung du miền núi phía Bắc và các tỉnh có kết nối với tỉnh Sơn La; địa điểm tổ chức Hội chợ tại: khu Quảng trường trung tâm hành chính huyện Mộc Châu – tỉnh Sơn La.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh bán hàng, tiếp thị quảng bá mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tìm hiểu các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, hoạch định các chính sách phát triển kênh phân phối sản phẩm tại thị trường trong nước và quốc tế, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, trưng bày giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ giao lưu thương mại, phát triển thị trường. Sở Công Thương Hoà Bình thông báo kế hoạch tổ chức Hội nghị, Hội chợ trong nước, cụ thể như sau: