Công thương Hòa Bình

Banner vuong attp
 thuy dien hoa binh xa lu 1601366108 width800height448 auto crop

Ngày 12/6, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình sẽ mở 2 cửa xả lũ

Ngày 11/6, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành Công điện số 66/CĐ-BCH về việc đảm bảo an toàn khi Nhà máy Thủy điện Hòa Bình xả lũ.

Untitled

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận tại tổ ngày 25/5

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV, sáng 25/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; tổng kết thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14.

dt 1152022912 img 87399
 Đường đến xóm Tân Sơn, xã Toàn Sơn (Đà Bắc ) được đầu tư mở rộng, làm thay đổi diện mạo nông thôn

Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH cơ bản, đồng bộ, hiện đại là 1 trong 4 đột phá chiến lược được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Cùng với tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư, từng bước hình thành hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH tương đối đồng bộ với một số công trình hiện đại, đảm bảo cho phát triển nhanh, bền vững thì mục tiêu xây dựng nông thôn mới (XDNTM), dần thu hẹp khoảng cách vùng, miền, góp phần quan trọng nâng cao đời sống Nhân dân được đặt lên hàng đầu.

htxtc

Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ UBND tỉnh và các đại biểu tham dự hội nghị thăm quan các gian hàng của hợp tác xã

Chiều 18/4, tại khu làng Mường, khuôn viên Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội), Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến cung cầu và giới thiệu sản phẩm với chủ đề: Hòa Bình - Hương vị xứ Mường và Thương mại điện tử. Về phía tỉnh, dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh, thành phố: Hà Nội và Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương; các doanh nghiệp và HTX tham dự hội nghị.

nhhb

Cảng Ngòi Hoa tại xã Suối Hoa (Tân Lạc) được đầu tư xây dựng góp phần thúc đẩy phát triển du lịch hồ Hòa Bình

"Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong quản lý đầu tư công. Quyết liệt thực hiện các giải pháp về đẩy mạnh giải ngân, gắn với nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng vốn đầu tư công (VĐTC) ngay từ đầu năm; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân; kiên quyết cắt, giảm, điều chuyển kế hoạch VĐTC năm 2022 đối với các dự án chậm tiến độ, tỷ lệ giải ngân thấp...". Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh đặt ra trong thực hiện Kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán NSNN năm 2022, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 9% trở lên trong năm nay.

hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu

SPCNNTTIEU-BIEU-png