Ai đang online

Đang có 61 khách và không thành viên đang online

THUE copy

BANG GIA DAT 2015

qltt717 
 Lực lượng quản lý thị trường xử phạt vi phạm hành chính 83 vụ trong tháng 7/2017

        Tháng 7 năm 2017 thị trường hàng hoá trên địa bàn tỉnh không có biến động lớn, riêng mặt hàng thịt lợn có thời điểm giảm sâu, ảnh hưởng đến chăn nuôi, ảnh hưởng đến các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y.

kkjkkiiopo 
 Đội QLTT số 10 (huyện Lương Sơn) kiểm tra nhãn mác nguyên liệu trước khi chế biến thực phẩm tại hộ kinh doanh cá thể thị trấn Lương Sơn 

Ðể chủ động thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình. Ngay từ đầu năm 2017, Chi cục Quản lý thị trường đã phối hợp kịp thời với các ngành chức năng, các Đoàn kiểm tra liên ngành và chính quyền địa phương các huyện, thành phố làm nòng cốt, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý đã làm chuyển biến sâu rộng đến toàn xã hội về công tác chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm và gian lận thương mại... trên địa bàn không có tình trạng khan hiếm hàng hóa, không có biến động lớn về giá, không có hiện tượng tích trữ, găm hàng để nâng giá bán. Vì vậy, thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh ổn định số lượng, chủng loại đa dạng, phong phú, chất lượng tốt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả phù hợp đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Tháng 5/2017, Lực lượng quản lý thị trường đã chủ động xây dựng và triển khai nhiệm vụ theo Kế hoạch công tác đã được phê duyệt. Tập trung quản lý địa bàn, tăng cường kiểm tra, phối hợp với các lực lượng chức năng trong thi hành công vụ.Triển khai kịp thời sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND tỉnh về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp và kiểm tra xử lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Phối hợp với các cơquan thông tin đại chúng tuyên truyền phổ biến pháp luật tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. 

qltt417 
 Lực lượng QLTT phối hợp với các ngành chức năng tổ chức dán tem tại các cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh

        Tháng 4/2017, Lực lượng quản lý thị trường Hòa Bình tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tại các khu vực giáp ranh, vùng sâu, vùng xa... Trên địa bàn các vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vẫn còn tiếp diễn. Đặc biệt là các hành vi như: buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ chủ yếu vẫn là các trường hợp mua bán nhỏ lẻ các mặt hàng bột ngọt Aji, giày dép, phân bón... Trong đó, tình hình buôn bán bột ngọt giả diễn biến phức tạp mặc dù liên tiếp bị bắt giữ nhưng nhìn chung vẫn còn diễn ra phổ biến và tập trung tại khu vực chợ nông thôn. Tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn được đảm bảo. Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chấp hành tốt quy định pháp luật trong hoạt động thương mại; công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cũng được tăng cường giám sát, kiểm tra thường xuyên nên không xảy ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. 

qlttmctq 
 Trong Quý I/2017 Lực lượng Quản lý thị trường Hòa Bình xử lý vi phạm hành chính 716 vụ

Thị trường Hòa Bình dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu tình hình vi phạm về vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, vi phạm về an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng kém chất lượng, vi phạm về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, vi phạm các quy định về dán nhãn hàng hóa có chiều hưóng gia tăng với nhiều tính chất quy mô khác nhau. Tập chung chủ yếu vào nhóm mặt hàng có lợi nhuận cao và nhu cầu lớn như: Quần áo may sẵn, đồ điện gia dụng, linh kiện điện thoại, đồ gia dụng, thuốc lá nhập lậu...

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN:

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy