bmpnd
 Trong tháng 5/2018, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm

Tháng 5/2018, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã tập trung triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Phối hợp tham gia kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; các hoạt động vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không đảm bảo về điều kiện an toàn thực phẩm và các hành vi vi phạm khác. Kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, kinh doanh mặt hàng rượu.

tgcxxkr
 Lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra và thu giữ số hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Nhằm tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường triển khai công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng hóa trái phép, bình ổn thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

ghgh
 Trong Quý I/2018, Chi cục Quản lý thị trường Hòa Bình xử lý 625 vụ vi phạm hành chính

Thị trường Hòa Bình dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất tình hình vi phạm về vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, vi phạm về an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng kém chất lượng, vi phạm về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, vi phạm các quy định về dán nhãn hàng hóa có chiều hướng gia tăng với nhiều tính chất quy mô khác nhau. Tập chung chủ yếu vào nhóm mặt hàng có lợi nhuận cao và nhu cầu lớn như: Quần áo may sẵn, đồ điện gia dụng, linh kiện điện thoại, đồ gia dụng, thuốc lá nhập lậu...

kqktkstt22918
 Lực lượng Quản lý thị trường Hòa Bình xử lý 326 vụ vi phạm hành chính trong tháng 02/2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh và Cục Quản lý thị trường về công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, gian lận thương mại, vi phạm an toàn thực phẩm và đảm bảo cân đối cung, cầu, bình ổn thị trường trong dịp cuối năm 2017 và Tết Nguyên đán 2018. Lực lượng Quản lý thị trường Hòa Bình đã mở đợt cao điểm kiểm tra kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

qlttt12018
 Đội Quản lý thị trường số 01 – Chi cục Quản lý thị trường Hòa Bình đang kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Trong tháng 01/2018, tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tương đối ổn định, hàng hóa phong phú, đa dạng, chất lượng đảm bảo, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Các hoạt động thương mại, dịch vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 diễn ra sôi động hơn so với cùng kỳ. Trên địa bàn không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt, gây rối loạn thị trường, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân. Các hành vi vi phạm pháp luật còn phát sinh nhưng với mức độ nhỏ, lẻ chủ yếu là vi phạm kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về nhãn hàng hóa và một số hành vi gian lận thương mại khác.

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy