mbh1117

Lực lượng QLTT Hòa Bình trong tháng 11/2017 chú trọng kiểm tra các cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy

Trong tháng 11/2017, lực lượng Quản lý thị trường Hòa Bình đã tập trung triển khai sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND tỉnh về tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đặc biệt kiểm tra các mặt hàng xe hai bánh chạy bằng điện, ắc quy chuyên dụng, xe máy, xe đạp điện và mũ bảo him cho người đi mô tô, xe máy; thuốc lá điếu, mặt hàng đường nhập lậu; kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. Tăng cường kim tra nội bộ việc chp hành pháp luật trong hoạt động kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối vi Đội Quản lý thị trường.

kstt1117tp
 Lực lượng Quản lý thị trường Hòa Bình tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 781/KH-SCT của Sở Công Thương về việc bảo đảm ATTP ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2016-2020, trong tháng 11/2017, Chi cục Quản lý thị trường Hoà Bình (Chi cục) đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm.

qltt
 Đội quản lý thị trường số 1 cùng đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sởkinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn thành phố Hòa Bình

Trong tháng 10/2017, tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh Hoà Bình tương đối ổn định, hàng hoá phong phú, đa dạng, chất lượng đảm bảo, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Các hoạt động thương mại, dịch vụ nhân dịp Tết Trung thu diễn ra sôi động hơn so với cùng kỳ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Trên địa bàn không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt, gây rối loạn thị trường, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân. Các hành vi vi phạm pháp luật còn phát sinh nhưng với mức độ nhỏ, lẻ chủ yếu là vi phạm kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về nhãn hàng hoá và một số hành vi gian lận thương mại khác.

Tháng 9/2017, Lực lượng quản lý thị trường đã chủ động xây dựng và triển khai nhiệm vụ theo Kế hoạch công tác đã được phê duyệt. Tập trung quản lý địa bàn, tăng cường kiểm tra, phối hợp với các lực lượng chức năng trong thi hành công vụ. Triển khai kịp thời sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND tỉnh. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền phổ biến pháp luật tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

kstt817
 Chi cục Quản lý thị trường Hòa Bình tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm do lực lượng chức năng phát hiện

Nhằm tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh , Chi cục Quản lý thị trường Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường triển khai công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng hóa trái phép, bình ổn thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

bano2

02183.899.225