TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 62 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
trienlam 
 Buổi họp báo về Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7, Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2017 và NEPCON Vietnam 2017.

Trong tháng 9 tới đây, sẽ có tới 3 sự kiện về ngành công nghiệp hỗ trợ cùng được tổ chức bao gồm: Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7, Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2017 và NEPCON Vietnam 2017.

            Theo thông tin từ Cục xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETTRADE), 3 triển lãm về ngành công nghiệp hỗ trợ sẽ được diễn ra đồng thời vào ngày 13 đến 15/9 tới đây.

Trong đó, trọng tâm của triển lãm NEPCON Vietnam 2017 là trưng bày linh kiện điện tử SMT, công nghệ và thiết bị kiểm tra còn Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7, Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2017 sẽ là cơ hội kết nối các công ty điện tử, ô tô - xe máy của Nhật Bản với các nhà cung cấp linh kiện, phụ kiện Việt Nam.

Sự kiện lần này sẽ có sự tham gia của hơn 200 thương hiệu công nghiệp hỗ trợ đến từ 2quốc gia và vùng lãnh thổ có công nghệ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và Đài Loan.

Chủ tịch Hiệp hội Điện tử Việt Nam, ông Lưu Hoàng Long cho biết: "Với lợi thế về địa lý là trung tâm của Đông Nam Á và cũng là cầu nối của Đông Dương với trên thế giới, Việt Nam đang dần trở thành trung tâm sản xuất mới với nguồn lao động có trình độ và chi phí thấp hơn Indonesia, thậm chí chỉ bằng một nửa Thái Lan". 

Trong năm vừa qua, sản lượng xuất khẩu linh kiện điện thoại di động và điện thoại luôn giữ tỷ trọng cao nhất, góp phần lớn vào cân bằng thương mại của Việt Nam và giảm nhâp siêu. Tuy nhiên, trong tổng số gía trị xuất khẩu điện thoại di động và linh kiện thì doanh nghiệp FDI lại chiếm đến 99,8%.

Điều này cho thấy, xuất khẩu điện tử Việt Nam vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào các doanh nghiệp FDI, bởi ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước còn yếu, cung cấp cho các doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam còn chưa làm được chứ không nói đến chuyện xuất khẩu linh kiện.

Hơn nữa, thị trường điện tử đang đầy tính cạnh tranh, Việt Nam cần nâng cao năng lức và hoàn thiện chuỗi công nghiệp hỗ trợ đầy đủ nếu muốn cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới.

Nhìn vào Ấn Độ, quốc gia này đang là đối thủ lớn nhất của Việt Nam trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chính vì Ấn Độ áp dụng ức mưu đãi cấp 2 độ của các chính phủ lẫn tiểu bang, cùng với chi phí nhân công thấp và nền công nghiệp công nghệ cao.

Đồng tình với quan điểm của ông Long, ông Bùi Huy Sơn - Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại Việt Nam cũng cho rằng: "Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển công nghiệp hỗ trợ. Trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, ngành công nghiệp hỗ trợ đóng vai trò rất quan trọng, tạo cơ sở cho sự phát triển và tăng trưởng của một nền kinh tế có tính cạnh tranh cao và bền vững. Bộ Công thương cũng đã đặt ra mục tiêu, công nghiệp hỗ trợ phải cung cấp được 65% nhu cầu của thị trường trong nước vào năm 2025".

Nguồn: xaluan.com

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212