TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 53 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
eu va vn 
 Ngành sữa Việt Nam thu hút sự quan tâm lớn của DN EU vì có tiềm năng

Hip đnh thương mi t do gia Liên minh châu Âu (EU) và Vit Nam (EVFTA) d kiến s có hiu lc vào đu năm 2018, tuy nhiên hin ti hai bên đã sn sàng thc hin nhiu chương trình hp tác trước thi đim hip đnh có hiu lc.

            Trong chuyến thăm Việt Nam của Cao ủy EU Phil Hogan mới đây, ông đã mời một nhóm chuyên gia Việt Nam đến Brussels (Bỉ) trong vài tuần tới để giúp gỡ bỏ rào cản thương mại các biện pháp vệ sinh dịch tễ (SPS). Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề rào cản SPS cho cả nhà xuất khẩu EU và Việt Nam, giúp nhà sản xuất và xuất khẩu có sự chuẩn bị tốt khi chính thức tham gia EVFTA.

Theo ông Hogan phía EU không chỉ sẽ trả lại những mặt hàng xuất khẩu không đủ tiêu chuẩn của Việt Nam vào châu Âu mà các nước khác cũng vậy. Chính vì thế để có thể xuất khẩu vào thị trường đầy tiềm năng này các DN Việt Nam cần phải nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu của mình. Để hỗ trợ cho các DN, phía EU sẽ đưa thêm các công nghệ mới, hỗ trợ kỹ thuật của châu Âu vào Việt Nam để hỗ trợ các DN Việt Nam có thể sản xuất ra những thực phẩm chất lượng cao theo đúng với tiêu chuẩn, quy định của EU.

Bên cạnh đó, để giúp các DN Việt Nam thâm nhập thị trường EU, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Cơ quan Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển (CBI) Hà Lan (thuộc Bộ Ngoại giao Hà Lan) cũng đang thực hiện Chương trình “Hỗ trợ DN Việt Nam xuất khẩu nông sản thực phẩm sang thị trường EU”. Theo đó, các chuyên gia Hà Lan sẽ hỗ trợ tư vấn phi lợi nhuận cho các DN Việt Nam có mong muốn xuất khẩu sang EU thông qua việc đánh giá năng lực xuất khẩu thực tế của DN, từ đó lên kế hoạch nâng cao năng lực, cải tiến quy trình hoạt động; cung cấp thông tin về thị trường EU và xây dựng chiến lược xuất khẩu phù hợp; hỗ trợ DN Việt tham gia các hội chợ thương mại tại châu Âu để xây dựng mối quan hệ, tìm kiếm cơ hội hợp tác...

Việt Nam và EU có hệ thống nông nghiệp – thực phẩm bổ trợ lẫn nhau. Việt Nam sản xuất loại cà phê cao cấp, hạt điều, tiêu và nhiều loại sản phẩm khác... là những sản phẩm thị trường EU ưa chuộng. Còn sở thích của người dùng Việt Nam với thịt heo, thịt gia cầm, sữa... có nhu cầu lớn cho hơn 90 triệu dân được xem là một cơ hội lớn cho DN châu Âu, đặc biệt khi người tiêu dùng tin tưởng chất lượng tiêu chuẩn của thực phẩm của châu Âu.

EVFTA mang lại cơ hội tốt cho DN trong lĩnh vực nông nghiệp khi thuế suất ưu đãi nhiều mặt hàng về 0% khi hiệp định có hiệu lực. Cùng với đó, EVFTA có các quy định, cơ chế rõ ràng và hiệu quả, liên quan đến thương mại hàng hóa, quy tắc xuất xứ, minh bạch hóa, sở hữu trí tuệ, bao gồm cả chỉ dẫn địa lý, hợp tác xây dựng năng lực, thương mại và phát triển bền vững...

Nguồn: baocongthuong.com.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212