TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 17 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
17evftagiupkhaithongdongchayfdi ykiy 
 Sản xuất ngành dệt may xuất khẩu sang châu Âu. - Ảnh: Đỗ Phương Anh/TTXVN

          Tham tán Thương mại Việt Nam tại Italy Nguyễn Đức Thanh nhận định Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/8 tới sẽ tạo cơ hội rộng mở cho Việt Nam trong việc tiếp cận thị trường 450 triệu dân, đồng thời khai thông dòng chảy Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng cao từ Liên minh châu Âu (EU) vào Việt Nam, cũng như cải thiện vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu theo hướng mang lại nhiều giá trị gia tăng.

      Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hiện nay, giới phân tích đã điều chỉnh dự báo mức tăng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU so với trước thời điểm dịch bệnh, theo đó, có thể chỉ tăng khoảng 5% trong năm 2020, và bắt đầu tăng trở lại từ năm 2021.

Theo ông Nguyễn Đức Thanh, vào tháng 8 tới, khi những cam kết của EVFTA chính thức có hiệu lực cũng là lúc nền kinh tế EU nói riêng và kinh tế thế giới nói chung dự kiến sẽ bước vào một trạng thái “bình thường mới”, EVFTA sẽ tạo ra nhiều lợi thế lớn, nhất là lợi thế về thuế quan, cho các doanh nghiệp Việt Nam và EU.

Về thị trường Italy, ông Nguyễn Đức Thanh cho biết: Việt Nam có thể tận dụng EVFTA để thúc đẩy phát triển hơn nữa tại thị trường này. Trong đó những mặt hàng triển vọng gồm có động cơ điện (được miễn thuế 100%); điện thoại, linh kiện (miễn thuế 98%), mật ong (EU sẽ xóa bỏ thuế và không áp dụng hạn ngạch thuế quan); giày dép (miễn thuế 43%); hàng dệt may, y tế, dược phẩm, máy móc thiết bị và phụ tùng, đồ gỗ; hàng thủy sản; nông sản (chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều, hoa quả...).

Đối với mặt hàng gạo, EU dành cho Việt Nam hạn ngạch xuất khẩu 80.000 tấn gạo/năm. Đặc biệt, EU sẽ không áp dụng hạn ngạch thuế quan đối với gạo tấm nhập khẩu từ Việt Nam.

Nguồn: vovworld.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212