TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 28 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 baner hanoi gift show 2019

BANG GIA DAT 2015

THUE copy

bctcdkl 
 Bộ Công Thương ra quy chuẩn giới hạn hàm lượng formaldehyt và amin thơm trong sản phẩm dệt may. Ảnh: H.Nụ.

        Theo Thông tư 21/2017/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành vào tháng 10 năm 2017, từ 01/5/2018 các sản phẩm dệt may trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường phải công bố hợp quy và dán tem CR theo quy chuẩn quốc gia về formaldehyt và amin thơm.

        Formaldehyt thường được sử dụng để chống nhăn, mốc và chống thấm nước cho vải hoặc làm phụ gia trong quá trình thuộc da. Trong khi đó, thuốc nhuộm azo là nhóm thuốc nhuộm hữu cơ thông dụng nhất và thường được sử dụng để nhuộm vải tự nhiên và tổng hợp cũng như nhuộm da. Cả hai chất này khi sử dụng với liều lượng lớn có thể gây kích ứng da, ngứa rát cho mắt, mũi và họng. Nguy hiểm hơn, tiếp xúc nhiều với formaldehyt và các thành phần amin trong thuốc nhuộm azo sẽ dẫn tới ung thư. Kể từ năm 2006, cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế chuyển hai chất trên từ nhóm 2A (nhóm chất có khả năng gây ung thư) sang nhóm 1 (nhóm chất gây ung thư). Tại các quốc gia phát triển như EU, Mỹ, Úc, Nhật Bản…, formaldehyt là một yếu tố phải kiểm tra, quản lý rất chặt.

Từ ngày 01/5/2018, Quy chuẩn quốc gia QCVN 01:2017/BCT nằm trong Thông tư 21/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may chính thức có hiệu lực. Theo quy định, các sản phẩm dệt may bao gồm quần áo, da giày, thảm, chăn, màn, mền, vải, phụ kiện dệt may khác, trước khi bán ra thị trường phải công bố phù hợp với Quy chuẩn quốc gia đầu tiên của Việt Nam (công bố hợp quy) về giới hạn hàm lượng formaldehyt, các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo và có dấu hợp quy (CR). Danh mục cụ thể của các sản phẩm dệt may phải công bố hợp quy được liệt kê chi tiết trong Quy chuẩn 01, kèm theo mã HS tương ứng.

Nhằm hỗ trợ công tác kiểm tra Nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và đánh giá sự phù hợp, Bộ Công thương đã chỉ định các tổ chức đánh giá sự phù hợp thực hiện giám định/chứng nhận chất lượng sản phẩm dệt may. Trong đó, Vinacontrol được chỉ định 3 đơn vị, gồm Vinacontrol Hà Nội, Vinacontrol Hải Phòng và Vinacontrol TP. Hồ Chí Minh.

Vinaconrol hiện cũng có 3 phòng thử nghiệm gồm Trung tâm Phân tích & Thử nghiệm 1 Vinacontrol, Phòng Thí nghiệm Vinacontrol Hải Phòng và Trung tâm Phân tích & Thử nghiệm 2 Vinacontrol đã đăng ký theo Nghị định 107/2016/NĐ-CP về lĩnh vực thử nghiệm các sản phẩm dệt may, đồng thời đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2017/BCT.

Doanh nghiệp có thể công bố hợp quy sản phẩm dệt may dưới hai hình thức tự công bố sau khi thực hiện các hoạt động thử nghiệm tại các phòng thử nghiệm được công nhận hoặc dựa trên kết quả, chứng nhận, giám định của tổ chức đánh giá sự phù hợp được chỉ định như Vinacontrol.

Nguồn: baohaiquan.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

bgtk 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212