TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 12 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
tcttch 
 Biện pháp hạn chế nhập khẩu thép, nhôm Việt Nam vào Mỹ đã được DOC trình lên Tổng thống Donald Trump xem xét, quyết định

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Bộ trưởng Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố báo cáo và đệ trình Tổng thống Donald Trump xem xét, quyết định áp dụng biện pháp hạn chế nhập khẩu thép và nhôm từ một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

          Lý do hạn chế với hàng nhập khẩu được DOC viện dẫn theo quy định tại mục 232 Luật Thương mại mở rộng năm 1962. Theo điều luật này, Tổng thống Mỹ có thể áp dụng biện pháp hạn chế với hàng nhập khẩu vì lý do an ninh quốc gia.

Trong báo cáo, DOC khuyến nghị một số phương án hạn chế nhập khẩu áp dụng đối với nhôm và thép dưới hình thức thuế quan hoặc hạn ngạch nhập khẩu, áp dụng với tất cả các nước xuất khẩu các mặt hàng này vào Mỹ.

Sau khi nhận được báo cáo của DOC, Tổng thống Mỹ sẽ xem xét và ban hành quyết định cuối cùng về áp dụng hoặc không áp dụng. Biện pháp hạn chế với thép có thể được đưa ra trước ngày 11/4 và trước ngày 19/4 với nhôm.

Trước thông tin này, đại diện Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, đã theo dõi sát vụ việc ngay từ giai đoạn ban đầu, phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Thép, các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan... trao đổi, ứng phó với vụ việc.

Do thép, nhôm Việt chiếm tỷ lệ không đáng kể trong tổng kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng nhập vào Mỹ, Bộ Công Thương đề nghị Chính phủ nước này cân nhắc kỹ việc áp dụng các biện pháp hạn chế nhập khẩu nêu trên. Việc này cũng nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới và thông lệ quốc tế, không làm ảnh hưởng đến quan hệ thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

"Bộ Công Thương sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến của vụ việc và đang cân nhắc tất cả các phương án xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp Việt Nam", đại diện Cục Phòng vệ thương mại cho biết.

Trước đó, tháng 12/2017, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố áp dụng mức thuế trừng phạt 265% với một số sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam với lý do "có nguồn gốc từ Trung Quốc". Kiểm tra của Bộ Công Thương sau đó cho thấy có 11 mặt hàng thép xuất khẩu sang Mỹ có mã trùng với mặt hàng thép nhập khẩu từ Trung Quốc, chiếm 34% lượng thép xuất khẩu sang Mỹ.

Năm 2017, Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ khoảng 380.000 tấn thép, trị giá gần 303 triệu USD.

Nguồn: vnexpress.net

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212