mhtdt818
 Các đại biểu tham quan mô hình trình diễn

Thực hiện Chương trình khuyến công địa phương năm 2018,ngày 30/8/2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật trong sản xuất gạch terrazzo.Tham dự Hội nghị có đại diện phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lương Sơn, UBND xã Tân Vinh (huyện Lương Sơn), Hộ kinh doanh Phạm Văn Luận và một số doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, xây dựng dân dụng.

Mô hình có tổng vốn đầu tư 832,5 triệu đồng, trong đó, nguồn kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 245 triệu đồng để xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật. Với công suất đạt 35.000 – 40.000 m2/năm, dự kiến hàng năm sẽ đem lại doanh thu cho Hộ kinh doanh  khoảng trên 2 tỷ đồng. Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo tóm tắt đề án và quy trình sản xuất gạch terrazzo, các đại biểu đã được đi thăm quan dây chuyền sản xuất của nhà máy. Qua trao đổi, thảo luận, các đại biểu đều nhất trí, đánh giá cao mô hình sản xuất của Hộ kinh doanh và coi đây là mô hình điểm về sản xuất gạch terrazzo; giúp các doanh nghiệp sản xuất gạch terrazzo thăm quan, học tập và có thể nhân rộng mô hình ra các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Sau khi triển khai đề án, đến nay mô hình sản xuất gạch terrazzo tại Hộ kinh doanh Phạm Văn Luậnđã hoạt động tốt, giúp Hộ kinh doanh nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí và đã tạo việc làm cho khoảng 6 lao động với mức thu nhập trung bình từ 3,5 - 4 triệu đồng/người/tháng, góp phần ổn định đời sống kinh tế, xã hội ở địa phương.

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất nghiệm thu Đề án.