kc6tdn2018
 Các chương trình, đề án khuyến công trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã góp phần thúc đẩy các cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển một cách bền vững

Trong bối cảnh tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và các cơ sở công nghiệp nông thôn nói riêng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình còn gặp nhiều khó khăn, việc triển khai các chương trình, đề án khuyến công nhằm hỗ trợ, động viên các cơ sở, doanh nghiệp công nghiệp nông thôn là hết sức cần thiết. Các chương trình, đề án khuyến công của Hòa Bình đã hướng tới việc huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư vào sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, thực hiện phân công lại lao động xã hội và góp phần xây dựng nông thôn mới.

kc4t18m
 Trung tâm Khuyến công & Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện đề án Trang tin khuyến công trên truyền hình

Trong những tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo sát xao của Sở Công Thương, Cục Công Thương địa phương và sự phối kết hợp của các cấp, các ngành trong tỉnh, với sự đoàn kết, thống nhất, tập thể lãnh đạo và viên chức của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hòa Bình (Trung tâm) đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo đúng kế hoạch đã đề ra.

ntkc1117lt
 Đoàn công tác kiểm tra máy móc, thiết bị hỗ trợ

Ngày 16/11/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Công ty TNHH Đức Thượng tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất, gia công cơ khí”. Đây là đề án được hỗ trợ từ Chương trình khuyến công quốc gia năm 2017. Đến dự buổi nghiệm thu có đại diện phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạc Thủy, UBND xã Phú Thành (huyện Lạc Thủy) và Công ty TNHH Đức Thượng.

loclinh
 Đoàn nghiệm thu kiểm tra máy móc thiết bị hỗ trợ

Thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia năm 2017, ngày 17/10/2017 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức nghiệm thu đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất đồ gỗ gia dụng". Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình, UBNDxã Thống Nhất (thành phố Hòa Bình) và Công ty TNHH một thành viên Lộc Linh.

dakc917
 Các đại biểu thăm quan mô hình trình diễn

Thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần WILSON Hòa Bình triển khai đề án  "Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật trong sản xuất gỗ ván sàn". Trong đó việc tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật trong sản xuất gỗ ván sàn là 1 bước quan trọng trong quá trình triển khai đề án.

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy