dsld
 Hòa Bình tăng cường công tác quản lý an toàn đập thủy điện và cảnh báo để đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng hạ du khi vận hành nhà máy thủy điện

Để thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập và vận hành nhà máy thủy điện đồng thời đảm bảo an toàn cho công trình và nhân dân vùng hạ du khi vận hành xả lũ và vận hành phát điện. Vừa qua, Sở Công Thương đã ban hành Công văn đề nghị Chủ đập các công trình thuỷ điện trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

cdsh
 Hòa Bình tăng cường công tác an toàn điện, an toàn đập thủy điện trong mùa mưa lũ

Trong những năm qua, do tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, thời tiết, thiên tai diễn biến hết sức bất thường, phức tạp, khó lường không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

atdm27
 Sở Công Thương tăng cường công tác quản lý an toàn đập thủy điện trong mùa mưa lũ năm 2017

Để đảm bảo an toàn công trình và phía hạ du đập của công trình thủy điện đồng thời chủ động phòng, chống, ứng phó với mọi tình huống bất thường xẩy ra trong mùa mưa lũ. Vừa qua Sở Công Thương ban hành Công văn đề nghị UBND thành phố Hòa Bình, UBND các huyện: Mai Châu, Cao Phong, Lạc Sơn, Đà Bắc và Chủ đập các công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung sau:

atdhkg
 Quy trình vận hành hồ chứa thủy điện Hòa Bình được đảm bảo an toàn

Thời gian qua, những sự cố từ các nhà máy thủy điện đã để lại nhiều dư chấn và làm lộ ra những lỗ hổng trong quản lý, vận hành và công tác đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện.

Trước tình hình đó, Bộ Công Thương có văn bản số 624/BCT-TCNL ngày 20/01/2017 về việc rà soát, điều chỉnh Quy trình vận hành hồ chứa thủy điện gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh có văn bản số 509/VPUBND-CNXD ngày 10/02/2017 về việc rà soát, điều chỉnh Quy trình vận hành hồ chứa thủy điện, giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan thống nhất ý kiến đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh.

bano2

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN:

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy