logocdvcqg

ipa
 unnamed2222
kttdbm
 Đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương cùng Đoàn công tác kiểm tra tình hình triển khai đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp tại huyện Đà Bắc

Những năm qua, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Một số ngành công nghiệp chủ lực, công nghiệp có lợi thế so sánh tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, năm 2021, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh chịu tác động lớn. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Công Thương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, duy trì và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

IMG 7992
 Các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 của UBND tỉnh cho 15 cơ sở công nghiệp nông thôn

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn. Tỉnh Hòa Bình đã tổ chức đợt bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020.

IMG 7213
 Đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn phát biểu tại hội nghị

Ngày 08/9/2020, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tỉnh Hòa Bình năm 2020 đã tổ chức họp để thống nhất thành lập Ban giám khảo và tổ chuyên môn giúp việc; nguyên tắc, tiêu chí, trình tự thực hiện công tác bình chọn; ban hành khung điểm chi tiết cho các nội dung, tiêu chí bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020; tham quan các sản phẩm công nghiệp nông thôn đăng ký tham gia bình chọn tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh. Dự và chủ trì hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn; các đồng chí thành viên Hội đồng bình chọn theo Quyết định số 1751/QĐ-UBND ngày 03/8/2020 của UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên phòng Quản lý công nghiệp, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp trực thuộc Sở Công Thương.

IMG 7173
 Đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại hội thảo

Ngày 11/8/2020, Sở Công Thương tổ chức Hội thảo phổ biến nhận thức, cung cấp thông tin về các chính sách, thị trường và năng lực các ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Tới dự và chủ trì hội thảo có đồng chí Bùi Xuân Hùng - Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Mạnh Linh - chuyên gia về CNHT, Bộ Công Thương; các đồng chí đại diện UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo và chuyên viên phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình; đại diện lãnh đạo, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức các phòng, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp trực thuộc Sở Công Thương.

ttc6ccn
 Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong CCN đã tạo việc làm trên 700 lao động địa phương

Theo Quy hoạch phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh Hòa Bình quy hoạch 20 cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích 754,57 ha. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, UBND tỉnh Hòa Bình quyết định mở rộng quy hoạch 01 CCN tại xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy (CCN Đồng Tâm: 73,97 ha); rút ra khỏi quy hoạch 02 CCN Hòa Sơn, CCN và dịch vụ Vitaco, huyện Lương Sơn; bổ sung CCN Tiên Tiến, xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình (71 ha).

Banner vuong attp
 hoidap copy
 ykien123

IMG 1708