TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 14 khách và không thành viên đang online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
 unnamed2222
cnt 
 

Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây, nhu cầu về cát phục vụ trong xây dựng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình ngày càng nhiều. Trong khi các con sông trên địa bàn tỉnh lại tích trữ một lượng cát rất lớn, do đó hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra ngày càng nhiều. Việc khai thác cát trái phép và tràn lan sẽ dẫn đến sói mòn, sạt lở hai bờ dòng sông, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên và đời sống dân cư tại lưu vực có dòng sông đi qua.

           Mặt khác, Hòa Bình là tỉnh miền núi có nhiều mỏ đá một vấn đề nữa cũng nên cần được quan tâm là làm thế nào để tận dụng được lượng mạt đá trong quá trình nghiền sàng sản xuất đá dăm. Lượng mạt đá này tương đối nhiều chiếm từ 10 tới 20%. Nếu ta đem tuyển lựa lại và khống chế các hàm nghiền để lượng mạt đá có cấp phối tốt thì ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng như cát nhân tạo để thi công. Đặc biệt trong cát nghiền có hàm lượng hạt có đường kính d<0,16mm rất lớn khoảng từ 8-15%, điều này rất có lợi trong công nghệ thi công RCC. Đồng thời, nếu tạo ra được cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên sẽ khắc phục tình trạng khai thác cát trái phép tại các sông gây sói mòn, sạt lở bờ sông.

Xuất phát từ những vấn đề trên, để ứng dụng dây chuyền công nghệ sản xuất và các biện pháp thực tiễn nhằm sản xuất cát nhântạo mang lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Sở Công Thương Hòa Bình đã đề xuất đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng và đề xuất ứng dụng công nghệ sản xuất và sử dụng cát nhân tạo từ nguyên liệu đá, đá mạt trên địa bàn tỉnh Hòa Bình” và đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 967/QĐ-UBND ngày 09/6/2017 về việc phê duyệt dự toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ bắt đầu thực hiện từ năm 2017 và dự toán kinh phí thực hiện kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân trên địa bàn tỉnh năm 2017.

         Hiện nay, các thành viên trong tổ nghiên cứu đề tài khoa học căn cứ vào nhiệm vụ được phân công và nội dung thuyết minh đề tài đang triển khai thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ và mục tiêu đề ra. Đề tài được triển khai thành công sẽ góp phần làm giảm dần việc sử dụng cát tự nhiên trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

tthc1

Banner vuong attp 
 hoidap copy
 ykien123

socongthuong

IMG 1708 
 
SPCNNTTIEU-BIEU-png 
 
            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212