TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 6 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
thuong mai 
 Các siêu thị trên địa bàn tỉnh Hòa Bình thu hút đông đảo người dân đến mua sắm

Những năm gần đây, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với những nỗ lực của doanh nghiệp và sự hỗ trợ kịp thời từ phía các ngành chức năng, hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, hàng hóa khá phong phú với nhiều chủng loại, nguồn cung dồi dào, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân,góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế, bước đầu khẳng định vai trò là lĩnh vực kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. 

            Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có gần 500 doanh nghiệp và hơn 21.000 hộ kinh doanh cá thể hoạt động thương mại. Hoạt động xúc tiến thương mại được chú trọng, hệ thống kết cấu hạ tầng thương mại tiếp tục được đầu tư, đội ngũ thương nhân hoạt động kinh doanh ngày càng tăng về số lượng, chất lượng và quy mô đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2016 tỉnh Hòa Bình đạt 18.512 tỷ đồng, ước năm 2017 đạt 22.020 tỷ đồng. Sự phát triển mạnh mẽ của loại hình kinh tế tư nhân như bán buôn, các dịch vụ ăn uống … trên hầu khắp các huyện, thành phố góp phần đáng kể vào việc làm gia tăng quy mô thương mại của tỉnh, đóng góp tích cực vào việc tăng nguồn thu ngân sách địa phương.

Về hạ tầng thương mại: Toàn tỉnh hiện có 94 chợ, trong đó:  Có 01 chợ hạng I, 10 chợ hạng II và 83 chợ hạng III; 04 siêu thị (trong đó: 01 siêu thị hạng I, 01 siêu thị hạng II và 02 siêu thị hạng III; 02 Trung tâm thương mại hạng III; Hiện đang triển khai dự án xây dựng Trung tâm hội chợ triển lãm mang tính chất liên kết vùng tại khu vực thành phố Hòa Bình; Hệ thống mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng dầu, LPG cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của người dân, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh có 145 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, 260 cửa hàng kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, được đầu tư xây dựng theo quy hoạch phủ khắp 11 huyện và thành phố, điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng tốt các điều kiện kinh doanh theo quy định.

Cơ sở hạ tầng phục vụ thương mại tại địa bàn thành phố Hòa Bình phát triển tương đối hiện đại. Nhiều chợ được xây mới và cải tạo, các hình thức phân phối hàng hóa hiện đại như: siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tự chọn… đã xuất hiện và ngày càng chiếm ưu thế, tập trung chủ yếu ở khu vực thành phố và thị trấn các huyện. Chợ truyền thống tuy tốc độ gia tăng chững lại nhưng vẫn duy trì được cạnh tranh với các kênh phân phối hiện đại, mạng lưới chợ trong tỉnh đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội, mặc dù mạng lưới siêu thị và trung tâm thương mại cũng đã hình thành và phát triển nhưng chợ vẫn là nơi tiêu thụ hàng hóa chủ yếu của các doanh nghiệp sản xuất cũng như là nơi mua sắm chủ yếu của người dân địa phương.

Cùng với sự phát triển của các siêu thị, trung tâm thương mại, tỉnh Hòa Bình cũng đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển mạng lưới chợ ở cả thành phố và khu vực nông thôn nhằm kích cầu, đồng thời rút ngắn khoảng cách giao thương giữa các vùng miền..

Hoạt động xúc tiến thương mại được quan tâm, đẩy mạnh, năm 2016 Sở Công Thương Hòa Bình đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức thành công 09 Hội chợ thương mại tại các huyện; tổ chức thành công 01 Hội chợ cấp vùng “Hội chợ triển lãm sản phẩm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp và Hàng tiêu dùng - khu vực miền Bắc, tỉnh Hoà Bình năm 2016”; Trong tháng 01/2017 tổ chức thành công Hội Hoa Xuân Tết Đinh Dậu năm 2017. Hoạt động tổ chức hội chợ đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh đến thăm quan, mua sắm, góp phần làm phong phú, sôi động hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh. Tạo điều kiện cho người tiêu dùng trong tỉnh được tiếpcận với các loại hàng hóa, dịch vụ tốt, chất lượng đảm bảo đồng thời góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường công tác xúc tiến thương mại, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, nhiều sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Để tiếp tục phát triển thương mại tỉnh, trong thời gian tới, ngành Công Thương triển khai nhiều giải pháp: Thực hiện các chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng thương mại: Xây dựng danh mục kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng thương mại trên địa bàn tỉnh: chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, trung tâm Hội chợ - Triển Lãm, kho hàng hóa...; Đầu tư, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng thương mại theo Quy hoạch; Nâng cao vai trò công tác quản lý nhà nước về phân phối, bán lẻ; hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh phát triển; Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý của địa phương về thương mại; Nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến thương mại; Tăng cường gắn kết lưu thông với sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh liên kết chuỗi. Hy vọng với việc triển khai quyết liệt và đồng bộ, những giải pháp đó sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, đóng góp quan trọng trong việc đưa hoạt động thương mại dịch vụ tỉnh nhà tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc…

Nguồn: phòng QLTM

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212