gtd2017

Giờ Trái Đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động và khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải CO2 góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ngày 05/3/2017, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam. Theo đó, 63 tỉnh, thành trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25 tháng 3 tới cùng với các nước trên thế giới. Chiến dịch giờ Trái Đất nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Năm nay, thông điệp của chương trình là “Tắt đèn bật tương lai”. Hành động cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ không chỉ góp phần tiết kiệm năng lượng mà còn mang đến ý nghĩa lớn. Đó là thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam sau này.

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017, Sở Công Thương Hòa Bình đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất; tham gia tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong thời gian diễn ra Sự kiện chính thức của Chiến dịch Giờ trái đất năm 2017 góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới đồng thời thúc đẩy việc thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Nguồn: phòng QLNL