TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 29 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
IMG 1617 
 Đồng chí Ngô Chung Khanh – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đa biên (Bộ Công Thương) phổ biến thông tin về một số hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia

Ngày 11/11/2016, Sở Công Thương tổ chức Hội thảo “Phổ biến thông tin về một số hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Dự và chủ trì Hội thảo, đồng chí Vũ Xuân Khải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương. Tham dự Hội thảo có đồng chí Ngô Chung Khanh – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đa biên (Bộ Công Thương); Đồng chí Vũ Xuân Kế - Chi cục trưởng Chi cục Hải Quan Hòa Bình. Đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại vụ; Đại diện Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh; Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Cán bộ, chuyên viên các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Công Thương; Cùng phóng viên Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh đến dự và đưa tin Hội thảo.

               Tại Hội thảo các vị đại biểu đã được chuyên gia của Vụ Chính sách đa biên (Bộ Công Thương) và Chi cục Hải Quan Hòa Bình thông tin về các Hiệp định thế hệ mới về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam: TPP, FTA giữa Việt Nam – EU (EVFTA), Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA), Việt Nam – Liên minh Á ÂU (EAEU), Khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc (ACFTA); Tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đối với xuất nhập khẩu của doanh nghiệp Việt Nam; Lợi ích và thách thức của các Hiệp định thế hệ mới đến thị trường nội địa; Giới thiệu một số chính sách mới về lĩnh vực hải quan, thuế xuất nhập khẩu… Đồng thời, các vị đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc thực thi các Hiệp định.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Vũ Xuân Khải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương đã đánh giá cao những thông tin hữu ích mà các chuyên gia cung cấp vì đã giúp nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và cung cấp nguồn thông tin thiết thực đối với doanh nghiệp. Qua việc nắm vững, hiểu rõ, hiểu đúng và đầy đủ về nội dung của các Hiệp định thương mại sẽ là nền tảng, cơ sở để các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện và đổi mới trong kinh doanh, sản xuất hàng hóa theo hướng tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao hơn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời nâng cao tính hội nhập của nền kinh tế, tận dụng một cách có hiệu quả các cơ hội do các Hiệp định mang lại, khai thác tối đa những tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương và doanh nghiệp để phát triển bền vững.

Nguồn: TT KC&TVPTCN

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212