IMG 0985
 Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 06/7/2016, Chi cục Quản lý thị trường Hòa Bình (Chi cục) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016. Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; Thường trực Công đoàn Ngành; Các đồng chí Lãnh đạo Chi cục; Lãnh đạo các Phòng, Đội cùng toàn thể công chức, và người lao động của Chi cục.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công Thương và Ban Chỉ đạo 389/ĐP Tỉnh. Chi cục Quản lý thị trường Hòa Bình tăng cường triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát chống sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và gian lận thương mại. Đặc biệt triển khai công tác kiểm tra, xử lý vi phạm việc thực hiện các quy định về hoạt động quảng cáo, tiếp thị và bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng quản lý thị trường triển khai đồng loạt nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật thương mại, từ đó không để xảy ra hiện tượng sốt hàng hoặc tăng giá đột biến. Hàng hoá trên thị trường đa dạng, phong phú về chủng loại, chất lượng đảm bảo, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân. Giá cả một số mặt hàng thiết yếu, như lương thực, thực phẩm không có nhiều biến động, riêng mặt hàng thịt lợn và rau xanh tăng nhẹ do thời tiết bất thường; tỷ giá ngoại tệ so với VNĐ có xu hướng tăng, giá xăng dầu giảm trong những tháng đầu năm, từ tháng 3 cho đến nay tăng trở lại, do giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới tăng. Trên địa bàn tỉnh không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt, gây rối loạn thị trường, ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân. Kết quả trong 6 tháng đầu năm đã tiến hành kiểm tra và phối hợp kiểm tra 322 vụ; số vụ xử lý vi phạm hành chính 91 vụ. Tổng số tiền phạt VPHC và trị giá hàng hoá tịch thu 207.393.000đ (Tiền phạt VPHC 176.150.000đ).

Trong 6 tháng cuối năm, Chi cục sẽ tập trung chỉ đạo, đôn đốc các Đội Quản lý thị trường hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, trong đó tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu: Tăng cường kiểm tra những cơ sở kinh doanh những mặt hàng trọng điểm như điện lạnh, điện dân dụng,...; đặc biệt chú trọng là mặt hàng điện thoại, linh kiện điện thoại, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, bánh mứt kẹo, sách vở, đồ chơi trẻ em, thuốc lá. Triển khai các biện pháp về kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 741/KH-BCĐ ngày 15/7/2015 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hòa Bình, Công điện số 05/CĐ-BCĐ ngày 26/8/2015 của ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về việc tăng cường phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường năm 2016 của Chi cục …

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý thị trường 6 tháng đầu năm 2016, đồng thời Đồng chí yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Chi cục Quản lý thị trường tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ công tác Quản lý thị trường trong thời gian tới, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016.

Nguồn: TT KC&TVPTCN