TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 19 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa

Thực hiện Văn bản số 5968/BCT-BGMN ngày 01/7/2016, của Bộ Công Thương về việc thực hiện quy chuẩn thủ tục xuất nhập cảnh của lái xe và người đi cùng của phía Trung Quốc.

            Theo Thông báo của Bộ Công Thương “Từ trước đến nay, tài xế và phụ xe trên xe hai bên đều chưa có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp theo pháp luật, chỉ dùng Giấy thông hành tạm thời đối với xe cộ do các ban ngành hữu quan cửa khẩu cùng thỏa thuận, loại giấy tờ này chỉ ghi rõ những thông tin đơn giãn về lái xe và người đi cùng, không tiện cho biên phòng hai nước quản lý họ một cách có hiệu quả và tồn tại nhiều nghi hoặc; Từ ngày 01 tháng 6 năm 2016 tất cả các loại xe và người đi cùng khi xuất cảnh đều phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu có hiệu lực. Thời gian từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 6 là thời gian quá độ chuyển đổi, trong thời gian này, người chưa xin cấp được giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định vẫn có thể giữ Giấy thông hành tạm thời đối với xe cộ để xuất nhập cảnh. Từ ngày 01 tháng 7 năm 2016, không cho phép người không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp được thông hành”

Để tránh rủi ro cho thương nhân tham gia hoạt động thương mại biên giới, đặc biệt đối với thương nhân xuất khẩu trái cây tươi. Sở Công Thương Hòa Bình thông báo tới các thương nhân xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới Việt Nam sang Trung Quốc về quy định mới của Trung Quốc đối với lái xe và người đi cùng. Đặc biệt đối với thương nhân kinh doanh, xuất khẩu mặt hàng trái cây tươi qua cửa khẩu Tân Thanh – Pò Chài, Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan và cặp chợ biên giới.

Sở Công Thương Hòa Bình thông báo tới các thương nhân xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới Việt Nam sang Trung Quốc biết, thực hiện.

Nguồn: Quản lý ĐT&HTQT

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212