Tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong tháng 5/2016 tương đối ổn định, hàng hóa phong phú, chất lượng đảm bảo, đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân; Không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt gây rối loạn thị trường.

Hành vi vi phạm quy định về nhãn hàng hoá, về an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác vẫn còn phát sinh nhưng với mức độ nhỏ, lẻ.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Công Thương, lực lượng Quản lý thị trường Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định thị trường, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển.

Tháng 5/2016, lực lượng Quản lý thị trường đã chủ động kiểm tra và phối hợp với các Ngành chức năng kiểm tra 240 vụ; Xử lý vi phạm hành chính 92 vụ; Phạt VPHC hơn 229 triệu đồng; Tịch thu hàng hóa trị giá gần 36 triệu đồng.

Trong đó, điển hình là:  Đội Quản lý thị trường số 1 thành phố Hòa Bình đã kiểm tra, phạt 01 cơ sở kinh doanh có hành vi vi phạm không cung cấp cho người tiêu dùng giấy tiếp nhận bảo hành trong đó ghi rõ thời gian thực hiện bảo hành và không cung cấp cho khách hàng hóa đơn theo quy định bán hàng, lực lượng Quản lý thị trường ra quyết định xử phạt VPHC 45 triệu đồng; Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Kỳ Sơn phối hợp kiểm tra và phát hiện 01 doanh nghiệp sản xuất 1.300 chai thuốc diệt mối lây nhiễm là hàng giả, lực lượng Quản lý thị trường ra quyết định xử phạt VPHC 60 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng hóa, tang vật VPHC theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, lực lượng Quản lý thị trường Hòa Bình thực hiện tốt chức năng cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh, huyện; Chủ động tham mưu, đề xuất, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo 389/ĐP.

Nguồn: Chi cục QLTT