Công thương Hòa Bình

Banner vuong attp
 1cead9bb0de4cdba94f5
 Đoàn kiểm tra tại 01 cơ sở trên địa bàn huyện Mai Châu

Thực hiện Quyết định số 1145/QĐ-BCĐATTP ngày 18/4/2022 của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình về việc Kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022. Từ ngày 05/5 – 13/5/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do Sở Công Thương làm Trưởng đoàn, các thành viên gồm các Sở, ngành: Y tế; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công an tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát các đối tượng, các mặt hàng trọng điểm trong dịp "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2022 tại các huyện Mai Châu, Lạc Thủy và thành phố Hòa Bình.

Qua kiểm tra, giám sát hoạt động triển khai "Tháng hành động" của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm 02 huyện và thành phố (tuyến huyện) nói trên; Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm một số xã, phường, thị trấn (tuyến xã) trên địa bàn việc thực hiện chỉ đạo của tỉnh trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Đoàn kiểm tra nhận thấy hầu hết Ban chỉ đạo các huyện, xã đã tập trung triển khai các hoạt động như: Xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tháng "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm"; ban hành các quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại địa phương; công tác tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức như: Thông qua kiểm tra kết hợp tuyên truyền các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như đài truyền thanh huyện, xã, áp phích, băng zôn,...Tuy nhiên công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ lĩnh vực Công Thương còn gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 12 cơ sở (trong đó 05 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 02 cơ sở sản xuất bún; 01 cơ sở sản xuất giò, chả). Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính nộp ngân sách nhà nước là 6 triệu đồng.

Xác định nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Sở Công Thương trong năm 2022 và những năm tiếp theo, ngoài việc kiểm tra liên ngành trong dịp Tháng hành động vì An toàn  thực phẩm năm 2022. Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Công Thương, góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Phòng KT, AT&MT

hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu