ipa
IMG 4511
 Đoàn công tác Sở Công Thương kiểm tra các mặt hàng bình ổn tại Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận

Nhằm đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng hóa thiết yếu, đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân, đồng thời hạn chế thấp nhất các tác động xấu của thị trường có thể làm cho giá cả hàng hóa tăng bất thường, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Sở Công Thương đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp bình ổn thị trường.

Ngày 06/11/2019, Sở Công Thương đã có Văn bản số1456/SCT-QLTM chỉ đạo các doanh nghiệp thương mại trên địa bàn tỉnh có kế hoạch dự trữ hàng hóa nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa tiêu dùng thiết yếu phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa tới khu vực vùng sâu, vùng xa, chủ động tham gia chương trình bình ổn thị trường và thực hiện cam kết đảm bảo bán hàng bình ổn trong dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thời gian thực hiện từ ngày 01/12/2019 (6/11 âm lịch năm Mậu Tuất) đến ngày 01/02/2020 (08/01 âm lịch năm Canh Tý).

IMG 4699
 Người dân đến mua sắm các mặt hàng bình ổn tại Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce - Chi nhánh Hòa Bình

Năm nay có 04 doanh nghiệp thương mại của tỉnh đã chủ động thực hiện cam kết bán hàng bình ổn với tổng giá trị hàng hóa là trên 33,972 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận 3 tỷ đồng; Công ty TNHH Anh Phong trên 25,721 tỷ đồng; Công ty Cổ phần đầu tư Sơn Anh 3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce - Chi nhánh Hòa Bình trên 2,251 tỷ đồng. Các doanh nghiệp áp dụng chương trình bình ổn đối với các nhóm hàng có sức mua tăng cao dịp Tết như: lương thực (gạo, mỳ tôm…), thực phẩm (tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn…), nước chấm, bột ngọt, sữa, rượu, bia các loại, nước giải khát... Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… nhằm giúp bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Việc triển khai thực hiện nhiều biện pháp bình ổn thị trường sẽ góp phần đảm bảo nguồn cung hàng hóa, giá cả phải chăng phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, an toàn.

Nguồn: phòng Quản lý thương mại

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: