gbdm2034

Ngày 20/3/2019, Bộ Công Thương đã ra Quyết định số 648/QĐ-BCT về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định về giá bán điện, áp dụng từ ngày 20/3/2019. Theo đó, mức giá bán lẻ điện bình quân là 1.864,44 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), tăng 143,79 đồng so với mức giá cũ. Bộ Công Thương cũng quy định cụ thể giá bán lẻ điện cho các nhóm khách hàng sử dụng điện và giá bán điện cho các đơn vị bán lẻ điện.

Để tổ chức triển khai thực hiện đúng giá bán điện cho khách hàng theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT, Sở Công Thương đã có Văn bản số 380/SCT-QLNL ngày 27/3/2019 đề nghị phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị quản lý, kinh doanh điện trên địa bàn trong việc thực hiện giá bán điện theo quy định mới; phối hợp với Điện lực huyện, thành phố thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương về giá bán điện mới. Đồng thời, đề nghị Công ty Điện lực Hòa Bình triển khai, thực hiện giá bán điện cho khách hàng theo đúng quy định; tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở, các điểm giao dịch với khách hàng, trên trang Website của đơn vị về biểu giá bán điện đã được Bộ Công Thương phê duyệt; tổ chức các bộ phận tiếp nhận thông tin và bố trí nhân lực đủ trình độ, có thái độ giao tiếp văn minh, lịch sự để giải đáp kịp thời, chính xác các ý kiến thắc mắc của khách hàng sử dụng điện và nhân dân về giá bán điện.

Nguồn: Phòng Quản lý năng lượng