dakc12189
 Các đại biểu kiểm tra máy móc thiết bị hỗ trợ

Ngày 14/12/2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất đồ gỗ gia dụng” tại xã Liên Vũ, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Tham gia nghiệm thu có đại diện phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Lạc Sơn, UBND xã Liên Vũ.

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất đồ gỗ gia dụng” được thực hiện tại Hộ kinh doanh Phạm Anh Tuấn từ tháng 01 năm 2018, với nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ, Hộ  kinh doanh Phạm Anh Tuấn đầu tư mua sắm 01 máy CNC EZLETTER MW103 là sản phẩm máy cắt ở phân khúc cao cấp; máy có hệ thống khung giàn được thiết kế và gia công với công nghệ tiên tiến nhất, được tạo nên từ các ống thép đường kính 200 x 150 mm và được tôi luyện và gia cường bên trong giúp máy có bộ khung ổn định tuyệt đối, không biến dạng và độ rung hạn chế ở mức tuyệt đối khi cắt. Bên cạnh đó, với công nghệ tiên tiến như bàn hút chân không, tự động phun sương dưỡng ẩm mũi dao, hệ thống cáp truyền dữ liệu đem đến một cỗ máy hoàn hảo được thể hiện ở những sản phẩm với độ mịn tuyệt đối không cần đánh bóng sau khi cắt.

Tại nghiệm thu, các đại biểu thống nhất về hiệu quả mà đề án mang lại, đơn vị thụ hưởng đã hoàn thành việc lắp đặt máy móc thiết bị theo đúng nội dung hợp đồng đã ký. Việc mua sắm máy móc thiết bị tiên tiến mang lại hiệu quả rất thiết thực, khi dây chuyền này được đưa vào sử dụng sẽ giúp tăng năng suất lao động, đáp ứng được chất lượng sản phẩm theo nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, tiết kiệm tối đa sức lao động của công nhân, qua đó uy tín và thương hiệu của đơn vị trên thị trường sẽ được khẳng định. Đồng thời, góp phần tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho lao động tại cơ sở.

Trong năm 2018 với sự hỗ trợ tích cực của chương trình khuyến công, các đơn vị thụ hưởng đã thực sự đổi mới, đưa công nghệ hiện đại vào sản xuất. Quy mô sản xuất, doanh thu của các cơ sở theo đó cũng tăng đáng kể. Các đề án phát huy tốt hiệu quả vì được thực hiện trên cơ sở khảo sát, lựa chọn đối tượng thụ hưởng một cách kỹ lưỡng. Cùng với đó, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp luôn bám sát định hướng hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm, tránh đầu tư dàn trải, lãng phí nguồn lực, ưu tiên lựa chọn các đề án có sức lan tỏa lớn, khai thác được lợi thế của địa phương và tạo nhiều việc làm cho người lao động.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

banner-attp-1