tkcc6td18
 Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 12/7/2018, Chi cục Quản lý thị trường tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương; lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở và toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên thuộc Chi cục Quản lý thị trường.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Chi cục Quản lý thị trường đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 địa phương tỉnh, Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường để triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp đấu tranh có hiệu quả về chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm an toàn thực phẩm, hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ… kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh, thông qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Quản lý thị trường Hòa Bình đã kiểm tra 1.841 trường hợp; số vụ xử lý vi phạm hành chính 929 vụ; tổng số tiền phạt VPHC và hàng hóa tịch thu là: 1.674.317.000đ (trong đó tiền phạt vi phạm hành chính: 1.470.389.000đ; hàng hóa tịch thu tiêu hủy và thanh lý trị giá 203.928.000 đồng).

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Giám đốc Sở Công Thương Vũ Mai Hồ đánh giá cao kết quả thực hiện của Chi cục Quản lý thị trường trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới lực lượng Quản lý thị trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, các giải pháp của Chính phủ, BCĐ 389 Trung ương, BCĐ 389 Địa phương về công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong tình hình mới; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là vào các thời điểm như: Tết Trung Thu, các tháng cuối năm, trước tết Nguyên đán; tích cực tham mưu cho Ban chỉ đao 389 tỉnh thực hiện công tác chống buôn lậu và giai lận thương mại; phối hợp phòng chống dịch bệnh trên gia súc và gia cầm; quản lý, kiểm soát tốt liên quan đến hoạt động kinh doanh, bán hàng đa cấp.

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy