b47dntd
 Hòa Bình kiểm tra, rà soát tình hình khắc phục vi phạm trong hoạt động khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, Tổ công tác liên ngành của tỉnh gồm thành viên các sở, ngành: Xây dựng, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Lao động, Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra, rà soát tình hình khắc phục vi phạm của 47 đơn vị hoạt động khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 3778/TB-VPUBND ngày 28/6/2018 của Văp phòng UBND tỉnh về kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Tổ công tác liên ngành  các sở, ngành báo cáo tình hình thực hiện khắc phục vi phạm đề xuất biện pháp xử lý đối với các tổ chức, cá nhân chưa thực hiện khắc phục vi phạm trong hoạt động khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra có 11 đơn vị đã làm xong đường lên núi, bạt ngọn và mở tầng khai thác, đã khắc phục xong về an toàn lao động, bảo vệ môi trường; 30 đơn vị đã làm xong đường lên núi, chưa hoàn thiện bạt ngọn mở tầng khai thác; 02 đơn vị chưa khắc phục xong đường lên núi, mở tầng khai thác; 05 đơn vị đang xây dựng cơ bản.

Tổ công tác liên ngành đã đề xuất UBND tỉnh phương án xử lý đối với các đơn vị chưa khắc phục những vi phạm trong hoạt động khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường.

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy