km6tdn2018
 Các chương trình khuyến mạiđã góp phần đẩy nhanh tốc độ lưu chuyển hàng hoá, kích thích tiêu dùng mua sắm hàng hóa, dịch vụ

Trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động khuyến mại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình diễn ra sôi động, đa dạng, phong phú về hình thức. Nhiều chương trình khuyến mại đã thực sự thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Theo đó, 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh có 2.700 thông báo thực hiện chương trình khuyến mại, tổng giá trị giải thưởng 10.700 tỷ đồng. Hình thức khuyến mại chủ yếu là giảm giá, mua hàng được tặng quà hay mua hàng tặng hàng, tặng thẻ cào trúng thưởng, bốc thăm trúng thưởng, quay số xác định trúng thưởng. Nhìn chung, các chương trình khuyến mại thực hiện tốt quy định của pháp luật, đúng nội dung đăng ký. Thông quacác chương trình khuyến mại đã góp phần làm cho thị trường tiêu dùng trên địa bàn tỉnh sôi động, đẩy nhanh tốc độ lưu chuyển hàng hoá, kích thích tiêu dùng, tăng sức mua, tăng doanh số bán hàng hóa.

Bên cạnh đó, vẫn còn có một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chưa nắm rõ trình tự, thủ tục đăng ký thực hiện khuyến mại nên chưa thực hiện hoặc có thực hiện nhưng chưa tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về thời gian nộp thông báo khuyến mại, kéo dài thời gian thực hiện chương trình khuyến mại, không thực hiện việc nộp báo cáo theo quy định.

Trong thời gian tới, để tiếp tục đưa hoạt động khuyến mại của các doanh nghiệp vào nề nếp, góp phần ổn định thị trường, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công Thương Hòa Bình tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện khuyến mại; xử lý nghiêm, kịp thời các sai phạm. Tăng cường tổ chức các hoạt động phổ biến, tuyên truyền các quy định pháp luật trong lĩnh vực khuyến mại đến các đối tượng liên quan nhằm nâng cao ý thức và hiểu biết pháp luật khi thực hiện hoạt động khuyến mại. Đồng thời khuyến khích người tiêu dùng tích cực, chủ động tham gia cùng cơ quan quản lý Nhà nước giám sát, phát hiện sai phạm trong hoạt động khuyến mại.