japfahb

Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi Japfa Hòa Bình là 1 trong những đơn vị được kiểm tra

Ngày 15/5/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh, gồm thành viên các Sở, Ban, Ngành: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương, Sở Y tế, Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện pháp luật về ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ (PCCN), tại 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Cụ thể, tại Công ty Cổ phần phân bón và hóa chất Hòa Bình. Đoàn kiểm tra đánh giá: Do Công ty mới thành lập, đang trong quá trình đi vào sản xuất, các công việc liên quan đến công tác ATVSLĐ chưa hoàn thiện. Đoàn kiến nghị Công ty một số vấn đề: Xây dựng và thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm, lập phương án về các biện pháp đảm bảo ATVSLĐ. Thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên và cử cán bộ làm công tác ATVSLĐ. Phân loại lao động, tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động. Rà soát, thống kê việc sử dụng các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; kiểm định và khai báo cơ quan chức năng. Xây dựng thỏa ước lao động tập thể. ... Các kiến nghị trên Công ty thực hiện trong 30 ngày làm việc.

Tại Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi Japfa Hòa Bình, đoàn kiểm tra đã chỉ ra những việc làm được và hạn chế. Đoàn kiến nghị Nhà máy thực hiện một số vấn đề trong 15 - 20 ngày làm việc. Đó là: Cử cán bộ làm công tác y tế hoặc ký hợp đồng với cơ sở y tế đủ điều kiện gần nhất làm công tác sơ cấp cứu. Xây dựng đầy đủ quy trình vận hành máy, thiết bị đặt tại các vị trí dễ quan sát. Tăng cường trách nhiệm mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Kiểm định và khai báo 1 máy biến áp theo quy định. Đối với việc sử dụng hóa chất, lập biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố; tổ chức huấn luyện an toàn hóa chất cho cán bộ và những người liên quan trực tiếp...

Nguồn: TTKC&TVPTCN

02183.899.225