hoigas
 Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh LPG

Thời gian gần đây, Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình đã nhận được đơn kiến nghị của một số Hộ kinh doanh Khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn tỉnh phản ánh về việc có một số cá nhân tự thành lập “Hội GAS Hòa Bình” đồng thời trên thị trường tỉnh xuất hiện các bình gas dán tem ghi: “Tem chống hàng giả; Hội GAS Hòa Bình” cùng với đó mỗi bình gas được dán tem này tăng giá lên từ 40.000-50.000đ/bình so với bình thường. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh LPG; quy định về giá bán LPG; quy định về tem nhãn sản phẩm; ảnh hưởng tới quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh LPG, ngăn chặn, hạn chế tối đa những vi phạm có thể xảy ra trong kinh doanh LPG, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động của các cơ sản sản xuất, kinh doanh LPG trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đặc biệt, tập trung kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về giá bán LPG, tem nhãn sản phẩm…xác định làm rõ việc dán tem “Hội Gas Hòa Bình” xác minh tính pháp lý của việc dán tem; Xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh LPG.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

02183.899.225